Thứ Ba, ngày 20/03/2018 05:40 AM (GMT+7)

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ bị IS giết hại

authorĐức Hoàng Thứ Tư, ngày 04/05/2016 07:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, một lính đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ đã bị các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) sát hại ngày 3.5, khi nhóm khủng bố này phá vỡ tuyến phòng thủ của lực lượng người Kurd ở miền Bắc Iraq.

   

 dac nhiem seal cua my bi is giet hai hinh anh 1

Một trung sĩ quân đội Mỹ mang cờ Mỹ tại Al Asad Airbase, Iraq ngày 3.5.2016.

Theo Foxnews, lực lượng đặng nhiệm Mỹ đã tham gia trận đánh này khoảng 1 giờ sau khi nó bắt đầu. Đặc nhiệm Charlie Keating IV được cho là đã bị nã đạn từ một khẩu AK-47.

Kể từ khi liên minh do Mỹ đứng đầu phát động chiến dịch nhằm vào IS năm 2014, đây là người Mỹ thứ 3 bị sát hại trong một cuộc giao tranh trực tiếp. Hiện có khoảng 5.000 lính Mỹ ở Iraq.

IS đã tấn công và chọc thủng tuyến phòng thủ của lực lượng dân quân người Kurd trên nhiều mặt trận ở miền Bắc Iraq, nhanh chóng kiểm soát một thị trấn.

 Safa Eliyas, người đứng đầu Các lực lượng Bảo vệ Nineveh - lực lượng được triển khai cùng với dân quân người Kurd trong khu vực này - cho hay IS lúc bình minh đã tràn qua các cứ điểm của họ ở thị trấn Tel Asqof, cách thành phố Mosul 20 km về phía Bắc và chiếm thị trấn này cho đến khi bị phản công dưới sự hỗ trợ của liên quân không kích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà tiên tri mù người Bulgaria Baba Vanga nổi tiếng với những dự...
Ông Putin nhấn mạnh rằng, các cáo buộc cho rằng Nga đứng sau vụ đầu...
Cựu điệp Nga Skripal  và con gái của ông có thể đã bị đầu độc thông...