Thứ Năm, ngày 25/04/2019 22:57 PM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Chỉ có Nga mới làm được điều này

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 25/03/2019 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố rằng giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria chỉ có thể đạt được với sự tham gia của Nga.

   

 dai chien syria: chi co nga moi lam duoc dieu nay hinh anh 1

"Nga đang cố gắng bù đắp ảnh hưởng kinh tế chưa đủ mạnh của Moscow với thế giới bằng ảnh hưởng quân sự. Chẳng hạn như ở Syria. Nếu chúng ta muốn đi đến giải pháp chính trị cho xung đột Syria, thì sẽ không đạt hiệu quả gì nếu như thiếu người Nga",  Ngoại trưởng Đức khẳng định.

Đồng thời, trả lời cho câu hỏi về khả năng đưa người tị nạn đang ở Đức trở về Syria, Bộ trưởng Maas nói rằng nhiều dân tị nạn Syria có nguy cơ đe dọa bị "đàn áp và tra tấn" ở quê nhà.

"Chừng nào vẫn như vậy thì chừng đó không ai muốn trở về. Và chúng tôi cũng sẽ không gửi bất cứ ai thấy bị đe dọa về Syria",   Ngoại trưởng tuyên bố.

Chính quyền Syria ở nhiều cấp thường xuyên hô hào kêu gọi những người Syria đã chạy khỏi đất nước hãy hồi hương, hứa hẹn đảm bảo an ninh cho số này.  Vào ngày 9.10.2018 Tổng thống Syria Bashar Assad đã ban hành sắc lệnh về ân xá toàn thể cho những người trốn tránh nghĩa vụ quân sự, trong đó những đối tượng trốn tránh truy tố có cơ may đầu thú trong vòng 4 hoặc 6 tháng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Trong ê-kip củaTổng thống Ukraine mới đắc cử Vladimir Zelenskyđưa...
Cố vấn của Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng...