Thứ Ba, ngày 20/08/2019 19:46 PM (GMT+7)

Đại chiến Syria có thể kết thúc nhanh nếu Mỹ làm điều này

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 06/06/2019 15:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Black cũng chỉ trích các cuộc đàm phán được đề xuất nhằm sửa đổi hiến pháp Syria, đồng thời nhấn mạnh rằng hiến pháp đảm bảo quyền tự do tôn giáo, quyền của phụ nữ và luật pháp.

   

 dai chien syria co the ket thuc nhanh neu my lam dieu nay hinh anh 1

Cuộc chiến ở Syria sẽ nhanh chóng kết thúc nếu Mỹ rút quân, Thượng nghị sĩ bang Virginia Richard Black nói với Sputnik.

“Nếu người Mỹ chúng tôi rời đi, tôi nghĩ rằng chiến tranh sẽ kết thúc rất nhanh, và đất nước Syria sẽ được thống nhất và ổn định, người dân Syria thực sự có thể bắt tay vào tái thiết đất nước”,  ông Black nói. 

Thượng nghị sĩ nói thêm rằng Syria có thể đã chấm dứt chiến tranh nếu Mỹ và các đồng minh không can thiệp và không xây dựng căn cứ ở phía đông bắc Syria và Al-Tanf ở phía nam nước này.

Ông Black cũng chỉ trích các cuộc đàm phán được đề xuất nhằm sửa đổi hiến pháp Syria, đồng thời nhấn mạnh rằng hiến pháp đảm bảo quyền tự do tôn giáo, quyền của phụ nữ và luật pháp.

Ông cũng ca ngợi vai trò của Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Sergei Lavrov trong các cuộc đàm phán về Syria, gọi ông là "con người dày dạn". 

Kể từ năm 2014, Mỹ và các đồng minh đã tiến hành một chiến dịch chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq (tại Syria họ hoạt động mà không có sự đồng ý của chính quyền nước này). Vào tháng 12/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân khỏi Syria, với tổng số ước tính khoảng 2.000 người. Sau đó Washington tuyên bố rằng khoảng 400 quân đội Mỹ sẽ ở lại đất nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất khẩu đậu tương của Nga sang Trung Quốc trong năm tới có thể...
Súng chống tăng B-41 thực sự trở thành thứ vũ khí mang sức mạnh khó...
 Nga đã tạo ra loại vệ tinh vô hình nhờ lớp vỏ bọc bọt khí có khả...