Thứ Ba, ngày 23/07/2019 03:27 AM (GMT+7)

Đại chiến Syria: IS ồ ạt tấn công quân đội Syria trong sa mạc

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 27/05/2019 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 100 binh sĩ Syria đã thiệt mạng và bị thương khi các chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) xông vào tấn công căn cứ của họ ở sa mạc Syria, các nhà hoạt động địa phương cho biết.

   

 dai chien syria: is o at tan cong quan doi syria trong sa mac hinh anh 1

Cuộc tấn công vào căn cứ của quân đội Syria diễn ra ở sa ạc Badiya al-Sham gần biên giới Iraq. Đây là lần thứ 2 trong một tuần IS thực hiện các cuộc tấn công như thế.

Các cuộc phản công của IS đã khiến hơn 90 chiến binh trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad thiệt mạng  trên sa mạc Syria kể từ tháng 3 đến nay.

Trong những tuần gần đây, tờ báo trực tuyến al-Naba của IS đã khuyến khích những người ủng hộ áp dụng chiến thuật du kích và công bố các hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện các hoạt động tấn công nhắm vào quân đội và các chiến binh ủng hộ chính quyền Assad.

IS đang sử dụng các chiến thuật như vậy ở những nơi mà chúng nuôi mộng mở rộng lãnh thổ ở bên ngoài Iraq và Syria. Khi còn ở đỉnh cao quyền lực, IS đã cai trị hàng triệu người ở phần lớn lãnh thổ Syria và Iraq.

Tuy nhiên, hiện nhóm khủng bố khét tiếng này đã mất phần lãnh thổ quan trọng, đặc biệt là tháng 3 vừa qua chúng đã mất pháo đài cuối cùng của chúng ở Syria, làng Baghouz. Đường cùng, chúng buộc phải quay về áp dụng chiến thuật chiến đấu tránh đối đầu trực tiếp, làm suy yếu đối thủ bằng cách tiêu hao lực lượng dần dần và giành lấy sự ủng hộ của những kẻ cuồng tín. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đoạn clip quay cảnh con nhện đáng sợ, đang bò xung quanh những ngọn...
Sau giai đoạn phát triển cực thịnh, sự trỗi dậy của nhà Kim ở...
Từ đầu tháng 7 đến nay, Trung Quốc lại gây chuyện ở khu vực Biển...