Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 12:08 PM (GMT+7)

Đại chiến Syria: IS phát động cuộc tấn công lớn vào quân đội Syria

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 22/07/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa thực hiện một cuộc tấn công lớn trong đêm vào các vị trí của quân đội Syria gần thành phố biên giới trọng điểm Albukamal ở phía đông tỉnh Deir Ezzor.

   

 dai chien syria: is phat dong cuoc tan cong lon vao quan doi syria hinh anh 1

IS được cho là đã bắt đầu cuộc tấn công vào đêm 21/7 bằng cách xông vào các vị trí nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Syria ở vùng nông thôn Albukamal.

Theo một nguồn tin quân sự gần khu vực diễn ra cuộc tấn công, quân đội Syria đã có khả năng đẩy lùi cuộc tấn công của IS, nhưng họ vẫn phải chịu tổn thất đáng kể. Ít nhất 10 quân nhân Syria thương vong trong các vụ đụng độ.

Hơn nữa, một cuộc phục kích khác của các chiến binh IS nhắm vào quân đội Syria vào sáng nay 22/7 cũng diễn ra tại vùng nông thôn Al-Mayadeen.

Các báo cáo cho biết, hơn 5 binh sĩ quân đội Syria và chiến binh khủng bố IS đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ khốc liệt ở khu vực sa mạc gần thành phố Al-Mayadeen.

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng IS bị đánh bại ở Syria và Iraq, nhóm khủng bố khét tiếng này vẫn tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công lẻ tẻ bên trong cả hai quốc gia, đồng thời tái xuất hiện ở một số quốc gia khác, bao gồm cả Libya.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

400 năm trước, quốc gia Bắc Âu từng là cường quốc quân sự, thậm chí...
AI-AITech đã ra mắt mẫu  búp bê tình dục được trang bị trí tuệ nhân...
Quái vật nguyên tử. Ai là người thiết kế những chiếc tàu ngầm lớn...