Thứ Năm, ngày 21/03/2019 20:47 PM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Mỹ chuyển bảo bối cho người Kurd đủ để đấu lại Thổ

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi rút khỏi Syria, binh sĩ Mỹ đã chuyển giao vũ khí hiện đại cho lực lượng dân quân của người Kurd Syria (YPG), - tờ Yeni Akit tố cáo dẫn nguồn tin sở tại.

   

 dai chien syria: my chuyen bao boi cho nguoi kurd du de dau lai tho hinh anh 1

Lực lượng Mỹ ở Syria.

Đáng  chú ý là chuyện ở đây nói về số lượng lớn các hệ thống tên lửa chống tăng hiện đại "Javelin" và "Tou". Có giả thiết cho rằng người Kurd sẽ sử dụng những vũ khí này để chống xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ sắp tiến vào Manbij ở miền bắc Syria.

Cũng có tin rằng hiện tại đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành truy lùng tìm kiếm các tổ hợp vũ khí nói trên trong thành phố. Đồng thời, tờ báo lưu ý rằng bởi nguyên nhân đó mà Thổ Nhĩ Kỳ còn trì hoãn chiến dịch quân sự ở Manbij.

Trước đó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố Ankara sẵn sàng tiến hành chiến dịch ở miền đông Euphrates, cũng như ở Manbidj thuộc  Syria để chống các đơn vị dân quân người Kurd nếu như Mỹ không đưa lực lượng này ra khỏi địa bàn.

 Tiếp theo đó, Erdogan nói ông đã ra lệnh hoãn mốc bắt đầu chiến dịch ở Syria sau cuộc nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14.12 mà kết quả là Trump dứt khoát quyết định rút quân Mỹ ra khỏi Cộng hòa Ả Rập Syria

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...