Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 06:05 AM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Nếu không có Nga, chưa biết chuyện gì xảy ra

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 18/04/2019 20:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Ngoại giao Jordan Ayman al-Safadi trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Izvestia tuyên bố rằng, nếu không có sự tham gia của Nga thì việc giải quyết cuộc khủng hoảng kéo dài đã 8 năm nay ở Syria là không thể.

   

 dai chien syria: neu khong co nga, chua biet chuyen gi xay ra hinh anh 1

"Nga đóng vai trò quan trọng trong việc khắc phục cuộc khủng hoảng Syria, đây là sự thật. Chúng tôi tin rằng giải pháp chính trị cho cuộc xung đột là lối thoát duy nhất có thể chấp nhận được, và tất cả các nước Ả Rập đều đồng ý với điều này. Để đạt được kết quả, tất cả các thành viên tham gia cuộc xung đột cần tham vấn và phối hợp các hành động của mình với Nga. Thiếu đi sự tham gia của Nga thì việc giải quyết cuộc khủng hoảng kéo dài đã 8 năm nay là không thể”, - ông Ayman al-Safadi  nói.

Kể từ năm 2011 ở Syria bắt đầu xảy ra xung đột vũ trang. Cuối năm 2017 đã có tuyên bố về việc giành được chiến thắng trước nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"* ở Syria và Iraq. Ở một số khu vực của SAR công việc truy quét tàn binh vẫn đang tiếp tục. Hiện tại nhiệm vụ hàng đầu là giải quyết xung đột bằng con đường chính trị, tái thiết Syria và giúp những người tị nạn hồi hương.                                              

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria bà Zakharova đã...
 NATO không công nhận việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và kêu gọi...
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã ký sắc lệnh giải tán sớm...