Thứ Ba, ngày 19/03/2019 04:59 AM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Nga bóc phốt bí mật của đặc nhiệm Mỹ

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 17/01/2019 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”(IS) * để chặn rò rỉ thông tin về những nhà tài trợ cho chiến binh, Bộ Ngoại giao Nga thông báo

   

 dai chien syria: nga boc phot bi mat cua dac nhiem my hinh anh 1

Lính Mỹ ở Syria.

Bộ Ngoại giao Nga cũng lưu ý đến việc tiếp tục có những bằng chứng về liên hệ "nếu không trực tiếp thì cũng là gián tiếp giữa người Mỹ và bọn IS".

"Ở đây là chuyện nói về tuyên bố chưa lâu của phong trào Taliban về cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ để chiếm một trong những nhà tù của Taliban ở tỉnh Badghis thuộc Afghanistan, nơi giam giữ những chiến binh IS bị bắt làm tù binh ở miền bắc Afghanistan hồi tháng 8 năm 2018. Đặc nhiệm Mỹ sau đó đưa tất cả số này đi đâu không rõ", tuyên bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Theo một số dữ liệu, trong số các chiến binh ở nhà tù có thể có các công dân Nga và người từ các nước Trung Á. Mối quan tâm như vậy đối với các thành viên IS khiến nảy sinh ý tưởng, phải chăng Mỹ cố gắng tiến hành chiến dịch cướp nhà ngục như vậy để ngăn chặn rò rỉ thông tin do chiến binh IS cung khai về những nhà tài trợ thực sự của chúng",  tài liệu của Bộ Ngoại giao Nga nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện nay, Crimea là một trong những khu vực phát triển năng động...
 Các chiến đấu cơ của Liên quân Mỹ đã dội "bão lửa" vào Baghouz, nơi...
Iran có thể giành quyền kiểm soát một cảng container ở tỉnh Latakia...