Chủ Nhật, ngày 24/02/2019 06:00 AM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Nga sẽ có trận đánh lớn ở Idlib

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 09/02/2019 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt)  Các chiến binh “Jabhat al-Nusra” đang mở rộng sự kiểm soát với Idlib, tuy nhiên Nga không cho rằng bọn khủng bố có thể bám trụ vĩnh viễn ở tỉnh này, - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin tuyên bố khi nói về khả năng tiến hành hoạt động quân sự ở Idlib thuộc Syria.

   

 dai chien syria: nga se co tran danh lon o idlib hinh anh 1

Đại chiến Syria chưa có dấu hiệu kết thúc.

"Chúng tôi không cho rằng bảo lưu mãi mãi sự hiện diện của bọn khủng bố ở tỉnh này là cần thiết và có thể đối với nước sở tại cũng như với toàn bộ cộng đồng thế giới", — ông Vershinin khẳng định để trả lời phỏng vấn của truyền thông Nga.

"Chúng tôi, Syria, và các quốc gia khác luôn nói rằng sẽ không chấp nhận để những ổ khủng bố trụ lại ở đâu đó. Hơn thế nữa, ngày nay đang có xu thế tồi tệ là hai nhóm khủng bố "Jabhat al-Nusra"  và "Hay'at Tahrir al-Sham" tạo lập trên cơ sở bọn chúng đang mở rộng sự kiểm soát Idlib và còn tỏa ra gần như toàn bộ lãnh thổ tỉnh Idlib. Đó là xu hướng xấu. Trong khi đó những nhóm vừa nhắc tới bị cả Nga và Liên Hợp Quốc coi là tổ chức khủng bố. Với bọn chúng không thể có tiếp xúc đàm phán nào hết",  Thứ trưởng Ngoại giao Nga tuyên bố.

Theo  lời ông Vershinin, chiến dịch quân sự tiềm năng ở Idlib "sẽ được tiến hành  theo cách hiệu quả nhất".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà hoạt động cho rằng robot tình dục đã “tình dục hóa và đồi...
Chiến đấu cơ F-15C thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ buộc phải hạ...
Theo một cựu sĩ quan Nga cấp cao, các siêu vũ khí thông minh thế hệ...