Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 01:14 AM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Nga vạch mặt sự thật về 'Mũ bảo hiểm trắng'

authorVăn Giang Thứ Hai, ngày 14/01/2019 10:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phát ngôn chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova vừa đưa ra những thông tin vạch trần bộ mặt của tổ chức đội lốt nhân đạo “Mũ bảo hiểm trắng xuất hiện trong cuộc đại chiến Syria.

   

 dai chien syria: nga vach mat su that ve 'mu bao hiem trang' hinh anh 1

Nga cho rằng nhóm người đội lốt nhân đạo Mũ bảo hiểm trắng là sản phẩm của phương Tây.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, theo thông tin hiện có, tiếp tục có mặt trên lãnh thổ Jordan một nhóm người được gọi là các nhà hoạt động của tổ chức đội lốt nhân đạo “Mũ bảo hiểm trắng” tích cực tham gia vào hoạt động khiêu khích trên lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập Syria và hợp tác với những kẻ khủng bố.

Bà Maria Zakharova cho biết, trở lại vào giữa mùa hè năm 2018, “Mũ bảo hiểm trắng” với sự hỗ trợ tích cực của các ông chủ phương Tây, đã nhanh chóng sơ tán khỏi các vùng lãnh thổ ở phía Nam đất nước bị Chính phủ Syria giải phóng. Người ta biết rằng, những người bảo trợ của những người đội lốt nhân đạo “Mũ bảo hiểm trắng” hứa sẽ cung cấp cho họ nơi trú ẩn ở các nước châu Âu trong thời gian ngắn. Các bạn đã thấy các báo cáo về việc các quốc gia, đặc biệt, tại EU, đã thảo luận về khả năng đảm bảo cho họ tị nạn, giấy phép cư trú, quyền công dân, bảo vệ và hỗ trợ cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, sau nhiều tháng, vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Rõ ràng là, ở phương Tây, người ta không muốn cho phép vào nước mình những người có liên quan đến các tội ác nghiêm trọng nhất và ít nhất là tương tác chặt chẽ với những kẻ khủng bố khét tiếng nhất. Những lời hứa này cho người Jordan chỉ đơn giản là không được thực hiện. Một việc - là bảo trợ những kẻ khiêu khích ở quốc gia khác khi sử dụng động cơ địa chính trị, còn việc khác – là tiếp nhận họ vào lãnh thổ của mình, tạo ra các mối đe dọa cho công dân mình, trao mọi quyền cho những người này với tư cách là khách, còn trong một số trường hợp, có lẽ, họ đã là công dân của chính quốc gia mình. Ngoài ra, hoàn toàn có khả năng, một số người “Mũ bảo hiểm trắng”, ở ngoài phạm vị Trung Đông, sẽ được tiếp nhận vì nhiều lý do khác nhau sẵn sàng kể về những gì họ thực sự đã làm ở đại chiến Syria. Đương nhiên, các nhà tài trợ của họ không quan tâm đến điều này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Hai máy bay Su-24 đã đâm nhau khi đang bay trên vùng biển miền Viễn...
Chỉ huy hàng đầu của Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch chế tạo hàng...