Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 14:32 PM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Putin cảnh báo ớn lạnh đến bọn khủng bố

authorTuấn Anh Thứ Bảy, ngày 27/04/2019 20:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng nếu những kẻ khủng bố tiếp tục tấn công từ khu vực Idlib ở miền bắc Syria, chúng sẽ phải chịu đòn đáp trả, "và chúng đã cảm thấy điều đó".

   

 dai chien syria: putin canh bao on lanh den bon khung bo hinh anh 1

“Chúng ta phải tiếp tục cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố, chủ yếu định cư ở khu vực Idlib này (phía bắc Syria). Nếu còn tiếp tục thực hiện những cuộc tấn công từ lần này sang lần khác, chúng sẽ nhận được đòn đáp trả thích đáng từ phía chúng ta. Và theo tôi, chúng đã cảm nhận được điều này", ông Putin nói với phóng viên trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh.

Trong khi đó, các phái đoàn từ Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ - ba quốc gia bảo lãnh cho thỏa thuận ngừng bắn ở vùng Idlib, Syria, hôm 25.4 đã tới thủ đô Nursultan của Kazakhstan để tham gia vòng hòa đàm nhằm tìm giải pháp chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 8 năm qua tại quốc gia Hồi giáo này.

Các đoàn đàm phán của Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường việc kiểm soát tình hình an ninh tại tỉnh Idlib, nằm dưới sự kiểm soát của chi nhánh Jabhat al-Nusra của lực lượng khủng bố al-Qaeda.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Adem Duygu, một nhà phân tích quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải...
Iran tuyên bố với một đặc phái viên Đức rằng sự kiên nhẫn của họ đã...
Lực lượng phiến quân Syria đã triển khai hơn 800 chiến binh, ít...