Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 11:21 AM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Quân đội nã mưa bom xuống địa ngục Idlib

authorTuấn Anh Thứ Năm, ngày 06/06/2019 20:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Syria đã nã bom vào một thị trấn và ba ngôi làng ở Idlib để tấn công khủng bố, tuy nhiên nhiều nguồn tin nói rằng cuộc tấn công đã khiến dân thường thiệt mạng.

   

 dai chien syria: quan doi na mua bom xuong dia nguc idlib hinh anh 1

Đại chiến Syria đã giết chết hàng trăm ngàn người kể từ năm 2011.

Các cuộc không kích của Syria giết chết thường dân ở Idlib bị bao vâyCác cuộc không kích của chính phủ nhắm vào phía tây bắc của phiến quân Syria đã giết chết ít nhất năm thường dân trong kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr.

Theo hãng tin Aljazeera, tt nhất 5 thường dân đã bị thiệt mạng trong cuộc tấn công của phe chính phủ nhắm vào phía tây bắc của Syria khi cư dân đánh dấu ngày lễ của Eid al-Fitr.

Một nguồn tin địa phương nói với Cơ quan Anadolu rằng 5 người đã chết trong các cuộc không kích nhắm vào thị trấn Kansafra và ba ngôi làng ở Idlib.

Đài quan sát chiến tranh nhân quyền Syria có trụ sở tại Vương quốc Anh đưa tin rằng số người chết tăng lên 10, trong số nạn nhân có 2 trẻ em.

Một nhóm dân sự khác đã chết vì pháo kích của lực lượng chính phủ ở vùng nông thôn phía bắc Hama, cũng do phiến quân nắm giữ.

Các cuộc tấn công hôm thứ Tư diễn ra trong bối cảnh chi nhánh al-Qaeda của Syria Hay'et Tahrir al-Sham ở phía tây bắc Syria đang phát động các cuộc bạo loạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà Tống được các sử gia sau này đánh giá là triều đại xưa nay hiếm...
Các chiến binh ly khai ở Donbass bị cáo buộc đã vi phạm lệnh ngừng...
Muốn vợ có một đêm động phòng đáng nhớ, người chồng tên là Ralph...