Thứ Ba, ngày 20/08/2019 16:47 PM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Quân đội ra tay dồn dập tiêu diệt khủng bố

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 29/05/2019 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng chính phủ Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công khác của phiến quân từ nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra ở phía bắc tỉnh Hama giết chết khoảng 10 kẻ khủng bố, trung tâm hòa giải Syria của Nga đưa tin.

   

 dai chien syria: quan doi ra tay don dap tieu diet khung bo hinh anh 1

"Hơn 20 chiến binh từ nhóm khủng bố Hayat Tahrir Ash-Sham, trước đây gọi là Mặt trận al-Nusra, với sự hỗ trợ của ba phương tiện giao thông đường bộ được trang bị súng máy cỡ nòng lớn, đã phát động một cuộc tấn công vào thị trấn Kafr Nabudah Các đơn vị của lực lượng chính phủ Syria đã phá hủy một chiếc xe địa hình và giết chết khoảng 10 kẻ khủng bố ", chỉ huy của trung tâm, Thiếu tướng Viktor Kupchishin nói trong cuộc họp báo ngày 28.5.

Vào đêm 26/5, quân đội Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công của khoảng 450 kẻ khủng bố, bảy xe tăng, năm xe chiến đấu bộ binh và 12 xe địa hình bằng súng máy cỡ nòng lớn vào Kafr Nabudah. Cuộc tấn công được hỗ trợ bằng hỏa tiễn từ ba hệ thống MLRS.

Theo quân đội Nga, lực lượng chính phủ Syria đã phá hủy ba xe tăng, hai hệ thống MLRS, một phương tiện chiến đấu bộ binh, sáu phương tiện off-road với súng máy hạng nặng và giết chết khoảng 100 chiến binh trong trận chiến đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất khẩu đậu tương của Nga sang Trung Quốc trong năm tới có thể...
Súng chống tăng B-41 thực sự trở thành thứ vũ khí mang sức mạnh khó...
 Nga đã tạo ra loại vệ tinh vô hình nhờ lớp vỏ bọc bọt khí có khả...