Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 01:39 AM (GMT+7)

Đại sứ quán Nga tại Syria bị quân nổi dậy tấn công

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 13/10/2015 16:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh nổi dậy Syria đã bắn đạn pháo nhắm vào Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus trong khi những người ủng hộ chính phủ Assad đang mít tinh bên ngoài trụ sở của cơ quan này, hãng tin AP đưa tin.

   

 dai su quan nga tai syria bi quan noi day tan cong hinh anh 1

Toàn nhà Đại sứ quán Nga tại Damascus (Syria). Ảnh Press TV

Hãng tin Nga RIA Novosti dẫn lời Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Nga ở Damascus xác nhận, 2 quả đạn pháo đã nổ ở bên ngoài trụ sở cơ quan này hôm nay khi những người ủng hộ chính quyền của Tổng thống Assad đang tổ chức mít tinh gần đó.

“Hai quả đạn pháo đã bị bắn vào khu vực thuộc phạm vi của Đại sứ quán sáng nay”, ông Eldar Kurbanov, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Nga ở Damascus cho hay. Theo ông Eldar, chưa có báo cáo nào về thương vong sau vụ tấn công.

Trong khi đó, một nhân viên Đại sứ quán Nga giấu tên cho biết, các nhân viên làm việc cho Đại sứ quán Nga tại Syria đều “bình yên vô sự”.

 dai su quan nga tai syria bi quan noi day tan cong hinh anh 2

Vị trí Đại sứ quán Nga trên Google maps.

Một phóng viên của hãng tin AP có mặt bên ngoài Đại sứ quán Nga cho biết, vụ tấn công xảy ra vào sáng nay (13.10) trong bối cảnh những người ủng hộ chính quyền của Tổng thống Assad đang tổ chức mít tinh bên ngoài trụ sở cơ quan này để bày tỏ lòng biết ơn vì Moscow đã hỗ trợ Syria chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Theo phóng viên hãng tin AP, quả đạn pháo đầu tiên đã đánh trúng một khu nhà và sau đó khói bốc lên nghi ngút. Khi mọi người đang hoảng loạn bỏ chạy khỏi hiện trường, một quả đạn pháo khác tiếp tục đánh trúng khu vực khác. 

Các chiến binh nổi dậy Syria hoạt động ở vùng ngoại ô của thủ đô Syria trước đó từng nhắm mục tiêu tấn công Đại sứ quán Nga tại Damascus. Theo AP, vụ tấn công hôm nay cũng có thể nhắm vào những người tham gia mít tinh bên ngoài Đại sứ quán Nga.

Nga bắt đầu can thiệp vào Syria khi phát động chiến dịch không kích chống các chiến binh Nhà nước Hồi giáo ngày 30.9 theo đề nghị giúp đỡ từ chính quyền tổng thống Assad. Mỹ và nhiều nước đồng minh phương Tây liên tục cáo buộc, chiến dịch không kích của Nga chủ yếu nhắm vào lực lượng nổi dậy chống lại chính quyền Assad. Tuy nhiên Moscow bác bỏ những cáo buộc trên. Nhiều nhóm nổi dậy ở Syria cũng kêu gọi lập liên minh chống lại Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...
Cuộc tấn công chớp nhoáng của Nga được cho là nhắm vào các quân nổi...