Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 20:56 PM (GMT+7)

Đại sứ Ukraine hứa sớm giải quyết vụ Làng Sen bị lục soát, cướp tiền

authorH.A (Theo Bộ Ngoại giao) Thứ Ba, ngày 24/05/2016 22:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã có cuộc làm việc với Đại sứ Ukraine về vụ việc người Việt ở Làng Sen, thành phố Odessa bị khám xét và tịch thu tài sản vô cớ.

   

Thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: “Về việc ngày 23.5, người Việt Nam tại khu chung cư Làng Sen, thành phố Odessa, Ukraine bị khám xét và tịch thu tài sản vô cớ, chiều tối ngày 24.5, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã mời Đại sứ Ukraine tại Hà Nội Aleksei Shovkoplias lên Bộ Ngoại giao để làm việc.

 dai su ukraine hua som giai quyet vu lang sen bi luc soat, cuop tien hinh anh 1

Người Việt ở Làng Sen tập trung phản đối hành vi lục soát, tịch thu tài sản vô cớ của lực lượng Ukraine.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nhấn mạnh đây là một vụ việc nghiêm trọng và đề nghị Đại sứ báo cáo về nước, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng của Ukraine ngay lập tức điều tra làm rõ đối tượng, động cơ gây ra vụ việc, trả lại toàn bộ tài sản cho bà con. Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cũng đề nghị phía Ukraine thắt chặt các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn cho bà con người Việt Nam đang sinh sống tại khu vực Làng Sen. Đại sứ Aleksei Shovkoplias hứa sẽ báo cáo ngay về nước yêu cầu của phía Việt Nam và sẽ có thông tin sớm về việc giải quyết vụ việc.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine ngay lập tức cử đoàn công tác đến Odessa nắm tình hình, thăm hỏi bà con đồng thời làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại để làm rõ những thông tin liên quan, bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con. Phía Ukraine hứa sẽ cử các lực lượng chức năng bảo đảm an toàn cho khu vực người Việt sinh sống”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các CĐV Brazil đã khiến cô tiếp viên "ngượng chín mặt" khi được "chăm...
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...