Thứ Hai, ngày 26/08/2019 05:54 AM (GMT+7)

Đại tướng Nga Soighu đang bay thì bất ngờ bị chiến đấu cơ lạ áp sát

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 15/08/2019 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Shoigu với đội hộ tống gồm hai chiến đấu cơ Su-27 của Hạm đội Baltic đang bay từ Kaliningrad đến Moscow thì bất ngờ bị chiến đấu cơ F-18 cố gắng áp sát.

   

 dai tuong nga soighu dang bay thi bat ngo bi chien dau co la ap sat hinh anh 1

Chiến đấu cơ F-18 cố gắng sáp gần máy bay của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong không phận trung lập trên biển Baltic, là thuộc về Không quân Tây Ban Nha, như báo ABC đưa tin.

Chiến đấu cơ này trong thành phần sứ đoàn NATO tuần tra vùng trời các nước Baltic.

Tổng cộng, Tây Ban Nha đã triển khai ở các quốc gia Baltic 5 máy bay chiến đấu F-18 cùng với 140 nhân viên. Lực lượng Tây Ban Nha đóng quân ở Šiauliai thuộc Litva và sẽ ở lại khu vực Baltic cho đến cuối tháng 8. Hiện nay sứ mệnh tuần tra của NATO đang do Không quân Tây Ban Nha, Anh và Hungary đảm trách.

 Bộ Quốc phòng Nga trước đó thông báo, vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay chở Bộ trưởng với đội hộ tống gồm hai chiến đấu cơ Su-27 của Hạm đội Baltic đang bay từ Kaliningrad đến Moscow. Chiến đấu cơ F-18 cố áp sát máy bay của ông Shoigu, nhưng các phi công lái máy bay Nga đã khéo léo không cho máy bay NATO  tiến đến quá gần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga thừa nhận siêu vũ khí của họ chưa sẵn sàng chiến đấu.
Nhà lý thuyết âm mưu về UFO tin rằng, phát hiện này có thể giúp...
Việc tạo ra các loại tên lửa mới, sử dụng vũ khí hủy diệt hàng...