Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 00:58 AM (GMT+7)

Đại tướng Ukraine kể ông Poroshenko từng muốn làm ở cơ quan đặc vụ

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko trong những năm sinh viên đã bày tỏ mong muốn được làm việc trong các cơ quan đặc vụ của Liên Xô. Đây là điều mà đại tướng Nhikolay Malomuzh, cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo đối ngoại của Ukraine chia sẻ trong chương trình của kênh truyền hình số 4.

   

 dai tuong ukraine ke ong poroshenko tung muon lam o co quan dac vu hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Cùng với ông Poroshenko, cựu tổng thống Gruzia, cựu thống đốc vùng Odessa, Mikhail Saakashvili cũng từng có kế hoạch vào làm việc cho các cơ quan đặc vụ.

Theo vị tướng, hai ông Poroshenko và Saakashvili từ khi bắt đầu học tập tại Trường Quan hệ Quốc tế Kiev được coi là những ứng cử viên tiềm năng để làm việc trong các cơ quan đặc vụ, vì thế cơ quan này duy trì liên lạc và nghiên cứu họ.

Tổng thống Ukraine đương nhiệm khi đó nói: "Tôi muốn làm việc trong các cơ quan đặc vụ", — đại tướng cho biết thêm.

"Chúng tôi đã nghiên cứu hai người này tới thời kỳ cuối cùng. Và Liên Xô tan rã, sau đó diễn ra việc nghiên cứu đánh giá và ở thời kỳ cuối, do những nguyên nhân khách quan, ông Piotr Poroshenko đã không đáp ứng được các tiêu chuẩn của bộ máy nhân sự thuộc cơ quan đặc vụ, khi đó đã là cơ quan đặc vụ của Ukraine", ông nói.

Đồng thời, Saakashvili đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra, tuy nhiên, sau khi trở về Gruzia, ông đã chọn cho mình sự nghiệp chính trị, vị tướng kết luận.Năm 2014, Poroshenko đã ký luật về thanh lọc chính quyền. Bình luận về quyết định của mình, ông viết trên Twitter rằng việc áp dụng thanh lọc này sẽ giúp làm sạch bộ máy nhà nước "khỏi các đặc vụ KGB và thủ lĩnh đảng khu vực".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Trong ê-kip củaTổng thống Ukraine mới đắc cử Vladimir Zelenskyđưa...
Ngoài ra, hàng trăm nhân viên khác đổ bệnh trong thời điểm trước,...