Thứ Ba, ngày 21/11/2017 08:08 AM (GMT+7)

Đàm phán bế tắc, Triều - Hàn tiếp tục đối thoại ngày thứ 3

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 24/08/2015 10:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay, các cuộc đàm phán cấp cao giữa Triều Tiên và Hàn Quốc kéo dài sang ngày thứ 3, sau 2 ngày đối thoại thâu đêm nhưng không đạt được tiến bộ nhằm "hạ nhiệt" căng thẳng có nguy cơ đẩy 2 nước tới bờ vực chiến tranh.

   

"Các cuộc đàm phán đang diễn ra" giữa Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Kwan-jin và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Triều Tiên Hwang Pyong-so, Phát ngôn viên của tổng thống Hàn Quốc Min Kyung-wook tuyên bố với báo giới.

Các cuộc đàm diễn ra tại làng biên giới Panmunjom. Ông Min Kyung-wook từ chối cung cấp thông tin chi tiết về các cuộc đàm phán, nhấn mạnh rằng, việc rò rỉ thông tin cho báo giới có thể tác động tiêu cực đến tiến trình đàm phán.

 dam phan be tac, trieu - han tiep tuc doi thoai ngay thu 3 hinh anh 1

Các quan chức cấp cao Triều Tiên, Hàn Quốc căng thẳng trên bàn đàm phán tại làng biên giới Panmunjom

Trong bối cảnh các cuộc đàm phán đang diễn ra và không có dấu hiệu tiến triển, giúp tháo ngòi nổ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên, Seoul hôm qua cáo buộc Bình Nhưỡng tăng gấp đôi số lượng pháo binh thông thường tại biên giới và điều hơn 50 tàu ngầm rời khỏi căn cứ, chuẩn bị cho một cuộc xung đột.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc giấu tên cáo buộc,  Bình Nhưỡng "đang chơi trò hai mặt" khi vừa đồng ý đàm phán với Seoul vừa có các hành động chuẩn bị cho chiến tranh. Phát ngôn viên cũng nhấn mạnh rằng, Seoul đánh giá tình hình rất nghiêm trọng.

Về phần mình, Seoul cũng trong tình trạng báo động cao, khẳng định mình không có kế hoạch dừng chương trình tuyên truyền bằng đài phát thanh chống lại Bình Nhưỡng, nguyên nhân đẩy căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đến "bờ vực chiến tranh". 6 máy bay chiến đấu Hàn Quốc, được triển khai tham gia cuộc tập trận Red Flag Alaska tại Mỹ, hôm qua cũng trở về nước trước thời hạn.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Martin Dempsey đã gọi điện thoại cho quan chức cấp cao phía Hàn Quốc để "tái khẳng định định sức mạnh của liên minh Mỹ - Hàn" và khẳng định, Washington cam kết bảo vệ Seoul trước những căng thẳng đột biến hiện nay trên bán đảo Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đảo quốc Sư tử vẫn tồn tại nghề mại dâm như là kế sinh nhai của rất...
Phát hiện này cung cấp cái nhìn sâu hơn về cuộc sống ở Triều Tiên.
Theo tờ Daily Mail, người đàn ông 93 tuổi này đã không ăn uống gì...