Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 01:32 AM (GMT+7)

Đàm phán Nga-Mỹ về Syria đổ vỡ: Lộ diện người có lỗi

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 25/03/2019 20:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ về việc khôi phục thỏa thuận ngừng bắn ở miền nam Syria "đã đổ vỡ phần lớn" do lập trường của John Bolton cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ về việc rút quân đội Mỹ,  báo Washington Post đưa tin dẫn nguồn từ các quan chức hàng đầu của Mỹ.

   

 dam phan nga-my ve syria do vo: lo dien nguoi co loi hinh anh 1

"Đàm phán với Nga về việc khôi phục thỏa thuận ngừng bắn, trong đó thảo luận vấn đề rút quân chung của Mỹ và Iran, đã bị đổ vỡ… khi Bolton quyết định rằng các binh sĩ Mỹ sẽ không rời đi chừng nào toàn bộ lực lượng Iran chưa rời khỏi Syria",  báo phản ánh.

Tờ báo cũng nhắc đến cuộc đàm phán Nga-Mỹ trong bối cảnh phát triển tình hình xung quanh Cao nguyên Golan. Theo thông tin của báo này, từ năm ngoái Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có ý kiến với Donald Trump về vấn đề Golan ngay sau khi Tổng thống Mỹ tuyên bố cho chuyển Đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv tới  Jerusalem.

Tuy nhiên, cuộc thảo luận về tình huống này "không khởi động nổi" cho đến khi Bolton nhận cương vị cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ hồi mùa xuân năm ngoái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Người đứng đầu Bộ Thông tin Iran (cơ quan đặc nhiệm của đất nước)...