Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 18:51 PM (GMT+7)

Dân Anh đóng thuế cho quan chức Triều Tiên đi học ngoại ngữ

authorVũ Duy (Theo MailOnline) Chủ Nhật, ngày 27/03/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang mạng MailOnline ngày 26.3 đưa tin các công dân vương quốc Anh hiện vẫn phải đóng thuế để tài trợ cho các dự án nhằm giúp đào tạo và nâng cao trình độ của các quan chức Triều Tiên, trong đó có kỹ năng tiếng Anh.

   

Văn phòng nước ngoài thuộc vương quốc Anh gần đây đã chi trọn gói khoảng 52.900 USD nhằm giúp 10 quan chức của Bình Nhưỡng tham gia chuyến tham quan học tập kéo dài 4 tuần tại thành phố Canterbury nhằm nâng cao sự hiểu biết cho họ về truyền thông, tư pháp và giáo dục của Anh.

Đây là một phần của dự án 2013 của chính phủ Anh nhằm tăng cường hiểu biết về các quyền chính trị và quyền dân sự tại Anh. Trong chuyến tham quan học tập, đoàn quan chức Triều Tiên đã tới Trung tâm ngôn ngữ Pilgrim tại Canterbury để nâng cao khả năng tiếng Anh.

Nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên Kim Jong Un.

Chi tiết của chuyến tham quan học tập được Văn phòng nước ngoài (Anh) công bố vào năm 2014, bên cạnh 6 dự án khác liên quan đến Triều Tiên được tiến hành từ năm 2011 với tổng kinh phí lên đến 1,02 triệu USD. Trong đó, 3 thành viên đảng cầm quyền Lao động Triều Tiên được sang Anh năm 2011 với mục tiêu nhằm nâng cao sự hiểu biết về hệ thống chính trị Anh.

Ngoài ra, chính phủ Anh còn tài trợ 5.330 USD để giúp một vận động viên của Triều Tiên tham dự giải thi đấu Paralympic tại thành phố Berlin (Đức) gần đây.

Theo MailOnline, các hoạt động tài trợ trên của chính phủ Anh vẫn được diễn ra bất chấp tình trạng về nhân quyền được cho là không mấy cải thiện tại Triều Tiên.

Để phản đối các dự án nói trên, MailOnline hôm nay cũng khởi động chiến dịch trên web của Quốc hội Anh kêu gọi chính phủ Anh dỡ bỏ luật yêu cầu các công dân Anh đóng mức thuế 0,7% tài sản quốc gia để hỗ trợ cho các hoạt động nước ngoài. Con số ngân sách hỗ trợ nước ngoài trong đó có Triều Tiên hiện nay đạt gần 17 tỷ USD và sẽ tăng lên 22,6 tỷ USD vào năm 2020.

Tag:  Triều Tiên, Kim Jong Un   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...