Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:43 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 05/07/2015 09:00 AM (GMT+7)

Dân Anh ngóng chờ lễ rửa tội của tiểu Công chúa

Lễ rửa tội của tiểu Công chúa Charlotte sẽ là một dịp "hội hè" của người dân Vương quốc Anh cùng với Hoàng gia.

   

Ngày 5.7, người dân và giới truyền thông Anh đang rất háo hức chờ đón lễ rửa tội cho tiểu Công chú Charlotte xứ Cambridge tại một nhà thờ mà bà nội của bé, Công nương Diana, đã từng được rửa tội.

Câu hỏi mà dư luận đang đặt ra là ai sẽ được chọn làm bố mẹ đỡ đầu cho cô công chúa hai tháng tuổi này. Theo truyền thống, tiểu Công chúa Charlotte sẽ có khoảng 12 bố mẹ đỡ đầu, và nhiều người cho rằng bà bác Pippa Middleton, chị của Công nương Kate, và Hoàng tử Harry, em trai của Hoàng tử William, sẽ là những người trong số đó.

 dan anh ngong cho le rua toi cua tieu cong chua hinh anh 1
Hoàng tử George và tiểu Công chúa Charlotte

 

Hoàng tử Harry từng bày tỏ nguyện vọng được làm cha đỡ đầu cho con của anh trai mình, nhưng anh đã bỏ lỡ lễ rửa tội của đứa cháu đầu tiên là tiểu Hoàng tử George. Tờ Telegraph cho hay nhiều khả năng Harry cũng sẽ bỏ lỡ nốt lễ rửa tội của đứa cháu thứ hai vì hiện anh đang ở châu Phi tham gia một sứ mệnh bảo tồn các loài động vật hoang dã.

Sau lễ rửa tội, tiểu Công chúa Charlotte sẽ được đưa ra khỏi nhà thờ để đám đông dân chúng cùng tặng cho cô bé những lời chúc tốt đẹp nhất, và sau đó sẽ là điều mà rất nhiều người đang chờ đón: Những bức ảnh mới nhất của tiểu Công chúa Charlotte và Hoàng tử George.

Trước đây, tất cả những em bé Hoàng gia Anh khi được rửa tội đều mặc một chiếc áo lụa màu vàng được may cho đứa con đầu lòng của Nữ hoàng Victoria vào năm 1841. Tuy nhiên, đến thời Hoàng tử George, chiếc áo đó đã cũ đến mức không thể mặc nổi nữa, và Nữ hoàng Elizabeth đã cho may một chiếc áo thứ hai giống hệt để cả Hoàng tử George và Công chúa Charlotte mặc trong lễ rửa tội.

 dan anh ngong cho le rua toi cua tieu cong chua hinh anh 2
Chiếc áo lụa truyền thống trong lễ rửa tội của các em bé Hoàng gia Anh

 

Tiểu Công chúa có tên đầy đủ là Charlotte Elizabeth Diana, chào đời vào ngày 2.5 trong sự chờ đón của người dân Vương quốc Anh. Cô bé này là người đứng ở vị trí thứ tư trong danh sách thừa kế ngai vàng của vương quốc.

Lễ rửa tội của tiểu Công chúa sẽ đánh dấu một dịp “hội hè” của hoàng gia và người dân Anh, với một tiệc trà được tổ chức tại biệt thự Sandringham cùng sự tham gia của Nữ hoàng, và lễ ra mắt bức ảnh chân dung của tiểu Công chúa trong lễ rửa tội của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mario Testino.

Theo Trí Dũng (Theo Telegraph)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...