Thứ Năm, ngày 18/10/2018 14:43 PM (GMT+7)

Dân làng Indonesia "xử" xác trăn khổng lồ 7,8m thế nào?

authorĐăng Nguyễn - BBC Thứ Năm, ngày 05/10/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trăn khổng lồ dài 7,8 mét mất mạng trong cuộc chiến sinh tử với một người đàn ông Indonesia và trở thành món ngon cho dân làng.

   

 dan lang indonesia "xu" xac tran khong lo 7,8m the nao? hinh anh 1

Xác trăn khổng lồ dài 7,8 mét bị người dân buộc chặt vào gốc cây.

Theo BBC, người đàn ông tên Robert Nababan bắt gặp trăn khổng lồ dài 7,8 mét trên đường đi làm về từ một nông trại dầu cọ.

Người đàn ông Indonesia không tiết lộ vị trí chính xác phát hiện con trăn, nhưng nói dân làng không qua được đường vì trăn khổng lồ chắn ngang.

Ông Nababan cố gắng bắt con trăn khổng lồ nhưng không ngờ nó kháng cự quyết liệt. Cuộc chiến sinh tử xảy ra khi con trăn cắn vào tay, cuốn chặt người đàn ông. Ông Nababan không ngừng đánh trả trước khi được dân làng gần đó giúp đỡ.

Người đàn ông 37 tuổi được đưa vào bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng. Nhưng con trăn thì không may mắn như vậy, xác nó được đưa về trưng tại làng.

Người đứng đầu chính quyền địa phương ở làng Batang Gansal, ông Elinaryon nói, cánh tay của ông Nababan bị tổn thương nặng nề, thậm chí “có thể phải cắt bỏ”.

Đến cuối ngày, dân làng Indonesia xẻ thịt trăn, nướng chín và chia nhau ăn. “Tôi nghe được từ những người bạn nói là thịt trăn rất ngon. Đó là một con trăn khổng lồ dài hơn 7 mét, có rất nhiều thịt”, ông Elinaryon cho biết.

 dan lang indonesia "xu" xac tran khong lo 7,8m the nao? hinh anh 2

Trăn khổng lồ trở thành món ngon của dân làng Indonesia.

“Phần máu trăn được giữ lại để làm thuốc, vì nhiều người tin rằng nó có thể giúp chữa bệnh”.

Tuy vậy, ông Elinaryon cảnh báo dân làng không nên tìm cách bắt trăn khổng lồ như những gì đã xảy ra.

“Mọi người không nên làm như vậy… Nếu cố gắng làm hại nó, con trăn sẽ nổi giận và tìm cách giết người”.

Cuối cùng, ông Elinaryon thừa nhận rằng, trăn khổng lồ xuất hiện ngày càng nhiều trong khu vực. “Chúng tôi thường nhìn thấy chúng 10 lần mỗi năm. Vào mùa khô, chúng ra ngoài uống nước. Trong khi mùa mưa, chúng thường ra khỏi tổ để tắm mưa”.

“Chuột sinh sôi nảy nở ở các khu trồng dầu cọ gần đó cũng thu hút trăn đến gần nơi con người sinh sống”, ông Elinaryon nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...