Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 11:54 AM (GMT+7)

Đan Mạch: Xe cấp cứu thành “nhà thổ” phục vụ gái mại dâm

authorTrà My - BBC Thứ Năm, ngày 30/03/2017 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên trong xe có bao cao su, dụng cụ làm sạch để gái mại dâm có thể sử dụng miễn phí khi hành nghề.

   

 dan mach: xe cap cuu thanh “nha tho” phuc vu gai mai dam hinh anh 1

Xe cấp cứu Sexelance được biến thành nơi gái mại dâm "tiếp khách"

Một chiếc xe cứu thương cũ đã được chuyển đổi thành nơi gái mại dâm có thể gặp gỡ khách hàng của mình ở Copenhagen, thủ đô Đan Mạch, BBC đưa tin.

Mục đích là để giúp đỡ những người có nguy cơ gặp các tình huống bạo lực và bóc lột. Đây là ý tưởng của một người hoạt động xã hội ở Đan Mạch - Michael Lodberg Olsen.

Theo phóng viên BBC, bên trong xe cứu thương vẫn nhuộm màu “y tế”: tường màu xám, ghế màu xanh và không khí lạnh lẽo. Lúc đó, ngoài trời nhiệt độ là 1 độ  C và tuyết đang rơi.

Nhưng chiếc xe cứu thương cũ này - được gọi là "Sexelance" - là không gian an toàn cho những người hành nghề mại dâm ở Copenhagen. Họ có thể đưa khách hàng đến đây và nhận thức được rằng tình nguyện viên sẽ can thiệp nếu có vấn đề.

 dan mach: xe cap cuu thanh “nha tho” phuc vu gai mai dam hinh anh 2

Michael Lodberg Olsen là người thực hiện ý tưởng về xe cứu thương phục vụ gái mại dâm

"Gái mại dâm đường phố ở Đan Mạch bị xâm phạm hoặc đe doạ trong 45% thời gian làm việc của họ. Nhưng trong nhà thổ, con số này chỉ là 3%", Michael nói, sử dụng số liệu của Trung tâm Nghiên cứu Xã hội Đan Mạch.

Michael muốn giúp đỡ gái mại dâm hành nghề trên phố, những người không thể chi trả để thuê phòng. Tuy mại dâm được hợp pháp hóa tại Đan Mạch từ năm 1999, vẫn có luật cấm người bán dâm thuê phòng hoặc nhờ bất kỳ sự trợ giúp nào cho hoạt động kinh doanh của mình.

 dan mach: xe cap cuu thanh “nha tho” phuc vu gai mai dam hinh anh 3

Michael muốn giúp đỡ gái mại dâm hành nghề trên phố, những người không thể chi trả để thuê phòng

Sexelance được sử dụng miễn phí. Bên trong xe cứu thương có một thông báo dán trên tường, viết rằng cảnh sát sẽ được gọi đến khi có dấu hiệu bạo lực. Một thông báo khác khuyến khích gái mại dâm lên tiếng nếu họ là nạn nhân của buôn người.

Và có nhiều dụng cụ khác để trợ giúp, như dụng cụ làm sạch, 3 bao cao su, chất bôi trơn, và cả máy sưởi chạy bằng điện. Tất cả những dụng cụ này đều được những gái mại dâm đường phố gợi ý cho Michael.

"Tôi có hàng xóm và bạn bè là gái mại dâm nên tôi lắng nghe họ. Họ biết những điều họ cần", Michael nói.

 dan mach: xe cap cuu thanh “nha tho” phuc vu gai mai dam hinh anh 4

Bên trong xe cứu thương có nhiều dụng cụ khác để trợ giúp như dụng cụ làm sạch, 3 bao cao su, chất bôi trơn, và cả máy sưởi chạy bằng điện

Khi Sexelance bắt đầu hoạt động từ tháng 11.2016, Michael không chắc nó sẽ có hiệu quả. Ban đầu, mọi người không muốn sử dụng nó, đặc biệt là khách hàng. Nhưng bây giờ, xe cứu thương đã được sử dụng 45 lần và Michael nói mọi người đang trở nên thoải mái hơn.

"Nếu những người hành nghề mại dâm nghĩ đó là một ý tưởng hay thì họ sẽ yêu cầu khách hàng đến đây", Michael nói.

Cho đến nay, không có phản ứng tiêu cực nào với Sexelance. Thậm chí, cảnh sát đang cùng Michael đề xuất những nơi tốt nhất để đỗ xe cứu thương.

“Bạn có thể thấy trời đang rất lạnh bên ngoài không?. Bình thường, những người phụ nữ này sẽ hành nghề cùng khách hàng trên băng ghế hoặc trong xe hơi. Thật không đúng khi họ làm việc ở ngoài đó mà không có sự hỗ trợ", Michael nói với BBC.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Tổng thống Nga Putin cảnh báo Mỹ đang phát triển "vũ khí di truyền"...