Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:58 AM (GMT+7)

Dân Nga lo chiến tranh thế giới 3

authorDuy Anh Thứ Ba, ngày 01/11/2016 09:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo số liệu cuộc thăm dò do "Levada-Center" thực hiện, gần một nửa số người Nga (48%) lo ngại mối quan hệ xấu đi giữa Nga và phương Tây vì Syria có thể dẫn đến Chiến tranh thế giới thứ III.

   

 dan nga lo chien tranh the gioi 3 hinh anh 1

Hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ có những quan điểm cứng rắn riêng.

Trong khi đó, 42% không sợ kịch bản này. Ngoài ra, 35% số người được hỏi tin rằng, Nga và phương Tây sẽ có thể tìm thấy tiếng nói chung trong việc giải quyết tình hình ở Syria. 39% người được hỏi cho rằng: điều này sẽ không thể đạt được. 21% người Nga cũng lưu ý rằng, do các cuộc oanh kích của Nga vào  vị trí của phiến quân ở Syria, thái độ với nước Nga đã được cải thiện, 26% nói rằng không có tác động gì.

32% số người được hỏi thì tin rằng: ngược lại, quan hệ đang xấu đi. Theo số liệu khảo sát, có 18% người Nga theo dõi tình hình ở Syria, 64% biết không nhiều về các sự kiện ở Syria và 17% không biết những gì đang xảy ra. Trong một cuộc thảo luận ở Sochi hôm thứ Năm tuần trước khi nói về cuộc không kích ở Aleppo, Tổng thống Nga Putin nói rằng "chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng", theo Express.

Trong thời gian gần đây, truyền thông phương Tây thường xuyên đăng tải những thông tin cho rằng, các hoạt động của quân đội Nga gia tăng ở thời điểm hiện tại là để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh, có thể là chiến tranh hạt nhân. Chính quyền của Tổng thống Putin đã không bình luận về những thông tin từ phương Tây. 

Trong khi đó, Giám đốc cơ quan tình báo Anh (MI5) Andrew Parker ngày 31.10 đã cảnh báo về việc Nga hành động "ngày càng hung hăng" và sử dụng những công nghệ mới để chống lại Phương Tây. 

Ông Paker nêu rõ: "Dường như Nga ngày càng đặt mình vào thế chống lại Phương Tây và có các hành động tương ứng", đồng thời nhấn mạnh "các bạn có thể chứng kiến điều đó trên thực địa có các hoạt động của Nga tại Ukraine và Syria".Những cảnh báo này được đưa ra sau khi Mỹ có những cáo buộc nhằm vào Nga hồi đầu tháng 10 về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới bằng cách tấn công mạng các tổ chức chính trị Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...