Thứ Hai, ngày 17/12/2018 00:34 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 25/06/2015 08:45 AM (GMT+7)

Dân quân áp sát, IS biến sào huyệt thành “pháo đài”

IS đang dồn lực lượng về sào huyệt Raqqa và đào hầm hào công sự để củng cố hệ thống phòng ngự khi bị dân quân người Kurd áp sát.

   

Ngày 24.6, trong lúc các lực lượng dân quân người Kurd (YPG) tiếp tục tiến quân về phía nam và áp sát sào huyệt Raqqa của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, các chiến binh IS đang tìm cách củng cố hệ thống phòng ngự để biến thành phố này trở thành một “pháo đài”.

YPG cho hay họ đã phát hiện IS đang khẩn trương đào hệ thống hầm hào chiến đấu dày đặc xung quanh Raqqa để phòng ngự, khi dân quân vừa chiếm được một thị trấn và một căn cứ quân sự có tầm quan trọng chiến lược, cách Raqqa khoảng 50 km về phía bắc.

 dan quan ap sat, is bien sao huyet thanh “phao dai” hinh anh 1
Dân quân người Kurd vừa chiếm được một loạt vị trí quan trọng từ tay IS

 

Việc để mất một loạt mục tiêu quan trọng xung quanh Raqqa khiến IS bị cắt đứt tuyến đường tiếp tế, và hậu quả là giá cả các mặt hàng cơ bản trong thành phố này đã tăng lên đáng kể.

Trong ngày hôm qua, dưới sự yểm trợ hỏa lực của bom Mỹ, YPG lại tiếp tục bao vây và đánh bật phiến quân IS ra khỏi thị trấn Ain Issa. Đây là thị trấn rất quan trọng án ngữ một giao lộ trên các tuyến đường chính dẫn tới Raqqa và các khu vực khác do IS kiểm soát ở tỉnh Aleppo và Hassakeh.

YPG cho biết sau khi chiếm được thị trấn này, họ sẽ không vội vàng tấn công Raqqa mà sẽ tập trung củng cố kiểm soát tuyến đường đông-tây chạy qua Ain Issa. Người phát ngôn YPG Redur Xelil cho hay IS đã bắt đầu ráo riết củng cố hệ thống phòng thủ để đề phòng cuộc tấn công của họ.

 dan quan ap sat, is bien sao huyet thanh “phao dai” hinh anh 2
IS điều thêm lực lượng và xe tăng củng cố phòng ngự quanh Raqqa

 

Theo tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, IS đã điều một đoàn xe quân sự từ các nơi khác đến căn cứ Sư đoàn 17 và những khu vực xung quanh để củng cố các vị trí phòng thủ ở ngoại vi Raqqa.

Các quan chức Mỹ cũng cảnh báo rằng IS vẫn là một đối thủ “khó nhằn” và không dễ gì bị đánh bại trong ngày một ngày hai, bất chấp những chiến thắng gần đây của dân quân người Kurd.

Hồi tháng Tư, IS đánh mất thành phố Tikrit về tay các lực lượng an ninh Iraq, nhưng chỉ một tháng sau, chúng đã có thể phát động một chiến dịch tấn công quy mô lớn ở tỉnh Anbar và đánh chiếm thành phố chiến lược Ramadi chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, khiến quân đội Iraq phải tháo chạy tan tác.

Theo Trí Dũng (Theo BBC)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...