Thứ Tư, ngày 21/02/2018 18:55 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/05/2014 13:56 PM (GMT+7)

Dân quân Donetsk bắn hạ 2 trực thăng của quân đội Ukraine

Lãnh đạo lực lượng Dân quân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) tự xưng ngày 26.5 cho biết, họ đã bắn hạ 2 trực thăng của quân đội Ukraine trong cuộc giao tranh tại sân bay quốc tế Donetsk.

   
Hãng tin Rossiya 24 dẫn lời ông Denis Pushilin, Chủ tịch của Đoàn Chủ tịch Hội đồng tối cao của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) cho biết, cuộc giao tranh ác liệt đã nổ ra giữa quân đội Ukraine và lực lượng Dân quân DNR ngày 26.5 tại sân bay quốc tế Donetsk.

“Ban lãnh đạo của DNR đã ra quyết định phải nắm quyền kiểm soát sân bay sau khi Kiev phát động hoạt động trừng phạt tại Đông Nam Ukraine và sử dụng sân bay để vận chuyển hàng hóa quân sự cũng như nguồn nhân lực cho các đơn vị quân đội đang tham chiến trong khu vực”, ông Denis Pushilin cho biết.
Giao tranh ác liệt
Giao tranh ác liệt đã nổ ra tại sân bay quốc tế Donetsk ngày 26.5. Lực lượng Dân quân địa phương tuyên bố bắn hạ 2 trực thăng của quân đội Ukraine.

Rạng sáng ngày 26.5, các đại diện của DNR đã tới sân bay, đàm phán yêu cầu các đơn vị quân đội rút khỏi lãnh thổ Donetsk. Tuy nhiên, 2 bên thất bại trong việc đàm phán hòa bình và sau đó dẫn tới một cuộc giao tranh ác liệt tại sân bay Donetsk.

Các đơn vị quân đội Ukraine nỗ lực tái kiểm soát sân bay bằng cách triển khai trực thăng cũng như chiến đấu cơ. Cuộc giao tranh diễn ra suốt cả ngày. Sau đó, lực lượng Dân quân địa phương bắn hạ 2 trực thăng của quân đội Ukraine và giành lại quyền kiểm soát sân bay quốc tế Donetsk.
Theo Phương Đăng (theo Itar-tass) (Phương Đăng (theo Itar-tass))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cha mẹ buộc đứa con gái 10 tuổi của mình bán dâm đã bị bắt, cảnh...
Một cặp vợ chồng người Anh đã khởi kiện nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới...
Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, chính phủ nước này...