Thứ Hai, ngày 09/12/2019 23:02 PM (GMT+7)

Dân Thụy Sĩ ném rác sang Pháp để tiết kiệm tiền

authorSputnik Chủ Nhật, ngày 01/04/2018 15:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các cư dân Thụy Sĩ không muốn trả tiền cho việc thanh lý rác thải, đã tìm ra giải pháp bất ngờ cho vấn đề này, Le Parisien thông báo.

   

 dan thuy si nem rac sang phap de tiet kiem tien hinh anh 1

Theo tuyên bố của đại diện hải quan Franche-Comté (khu vực thuộc Pháp có biên giới với Thụy Sĩ), chỉ riêng trong năm ngoái, cơ quan này đã bắt giữ 140 người Thụy Sĩ lén bỏ túi rác sang đất quốc gia láng giềng. Những người này bị phạt 150 euro, sau đó một số người phạm tội cương quyết tiếp tục ném rác sang Pháp, vì lý luận rằng "đã trả tiền rồi".

Theo đánh giá của chính quyền Pháp, trong năm qua đã chặn được khoảng 10 tấn rác thải "nhập lậu" vào địa bàn Pháp, mặc dù vẫn còn những người  láng giềng láu cá tìm cách ném bỏ rác thải sinh hoạt theo lối không tốn kém như vậy.

Nguyên nhân phát sinh hành vi lạ lùng của dân Thụy Sĩ ven biên là mức giá rất cao để xử lý chất thải. Ở một số khu vực rác thải chỉ được đổ ra trong những cái túi đặc biệt đã được chính quyền địa phương phê chuẩn, còn ở những nơi khác người ta đặt các thùng rác điện tử và tính phí cho mỗi kilôgam rác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay của Malaysia Airlines MH370 rất có thể đã bị rơi ở...
Năm 2020 sắp tới là năm nhuận và đây là nguyên cớ để hồi hộp: trong...
Chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm triển vọng của Nga với động cơ...