Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:01 PM (GMT+7)

Dân TQ đổ xô đấu giá siêu xe của tỉ phú mafia Lưu Hán

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Hai, ngày 26/09/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Rolls-Royce, Lamborghini, Ferrari nằm trong số 13 siêu xe và xe sang của tỷ phú mafia bị kết án tử hình Lưu Hán, được chính quyền Trung Quốc đem đấu giá.

   

 dan tq do xo dau gia sieu xe cua ti phu mafia luu han hinh anh 1

Chiếc Ferrari từng thuộc về tỷ phú mafia Lưu Hán.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), hàng ngàn người dân Trung Quốc đã tham gia vào phiên đấu giá trực tuyến 13 siêu xe và xe sang từng thuộc về trùm khai thác mỏ Lưu Hán.

Với lượt xem lên tới hàng triệu, phiên đấu giá do Tòa án Giao thông Đường sắt Trung cấp ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên tổ chức đã chứng kiến những lượt đấu giá siêu xe gấp 10 lần giá khởi điểm ban đầu.

 dan tq do xo dau gia sieu xe cua ti phu mafia luu han hinh anh 2

Siêu xe Lamborghini được bán với giá 2,04 triệu Nhân dân tệ.

13 siêu xe và xe sang đem đấu giá đa số là những thương hiệu nổi tiếng như BMW, Lamborghini, Ferrari và Rolls-Royce. Nhiều người quan tâm đã đến tại nơi để xe ở Thành Đô để kiểm tra trực tiếp.

Một chiếc BMW X5 có giá khởi điểm chỉ 22.000 Nhân dân tệ (khoảng 73 triệu đồng). Chiếc xe được bán với giá 292.000 Nhân dân tệ (khoảng 977 triệu đồng). Ở thị trường Trung Quốc, giá BMW X5 ở mức 800.000 Nhân dân tệ.

 dan tq do xo dau gia sieu xe cua ti phu mafia luu han hinh anh 3

Xe sang Rolls-Royce.

Chiếc Lamborghini chạy ít hơn 7.000 km đấu giá khởi điểm 470.000 Nhân dân tệ (khoảng 1 tỷ 571 triệu đồng). Mức giá cuối cùng chốt ở 2,04 triệu Nhân dân tệ (khoảng 6 tỷ 822 triệu đồng). Một chiếc Lamborghini mới ở Trung Quốc có giá 3,5 triệu Nhân dân tệ.

Chiếc Rolls-Royce có giá ban đầu 730.000 Nhân dân tệ (khoảng 2 tỷ 440 triệu đồng) được bán với giá 3,2 triệu Nhân dân tệ (hơn 10 tỷ đồng). Giá thị trường ở mức 3 triệu Nhân dân tệ.

 dan tq do xo dau gia sieu xe cua ti phu mafia luu han hinh anh 4

Chiếc Bentley Continental từng thuộc về tỷ phú Lưu Hán.

Ngoài ra, những chiếc xe đáng chú ý khác trong phiên đấu giá có Mercedes S600, CLK 200, GL450 và một chiếc Bentley Continental.

Chuyên gia ngành công nghiệp ôtô nói trên truyền thông rằng, những người tham gia đấu giá có thể là những tay săn ôtô giá rẻ hoặc quan tâm đến việc sở hữu xe hơi vì danh tiếng và tai tiếng của Lưu Hán.

 dan tq do xo dau gia sieu xe cua ti phu mafia luu han hinh anh 5

Lưu Hán (giữa) đã bị tử hình hồi đầu năm 2015.

Lưu Hán đã bị tử hình năm ngoái với 13 tội danh, bao gồm giết người, tổ chức kinh doanh sòng bạc, thành lập băng đảng mafia và buôn bán vũ khí trái phép.

Tỷ phú Trung Quốc là người từng có quan hệ làm ăn với con trai của cựu ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang. Tỉnh Tứ Xuyên từng là một trong những trung tâm quyền lực của ông Chu.

Chu Vĩnh Khang đã bị kết án chung thân vào năm ngoái vì nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực và cố ý tiết lộ bí mật nhà nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...