Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:23 AM (GMT+7)

Đảng Cộng hòa sẽ “vùi dập” Trump để Clinton chiến thắng?

authorQuang Minh – Addicting info Chủ Nhật, ngày 28/02/2016 16:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Đảng Cộng hòa chiếm đa số ở Thượng viện cho biết có thể sẽ không hậu thuẫn chiến thắng của ông Trump và tìm cách mở đường cho bà Clinton giành chiến thắng.

   

 dang cong hoa se “vui dap” trump de clinton chien thang? hinh anh 1

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell đang có nhiều toan tính trong đầu.

Theo một bài báo khác thường trên New York Times, nguồn tin từ Đảng Cộng hòa cho thấy ông Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số trong Thượng viện đang tìm cách “vùi dập” Trump và giúp bà Hillary Clinton có được chiến thắng. Đảng Cộng hòa không muốn Trump lên nắm quyền Đảng này.

Đây là một kịch bản “vô tiền khoáng hậu” mà ông McConnell nghĩ ra: Để bà Clinton chiến thắng nhưng tập trung nhiều hơn vào việc kiểm soát Thượng viện.

Trong khi vẫn hy vọng ứng viên Rubio sẽ giành được chiến thắng, ông McConnell cũng tính sẵn trong đầu những bước chuẩn bị trong trường hợp Trump đang chiến thắng như trẻ che như hiện nay. Nếu như ông Trump “chẳng may” có được cơ hội giành chiến thắng toàn Đảng Cộng hòa thì Đảng này sẽ lập tức đưa ra những tuyên truyền bất lợi khiến ông Trump rơi vào thế khó. McConnell coi thất bại của ông Trump là chiến thắng của toàn Đảng Cộng hòa.

Tính toán của ông McConnell là tập trung sức lực để đánh bật bà Clinton ở Thượng viện. Nếu đây là sự thật thì bà Clinton sẽ rất mệt trong cuộc đua với Đảng Cộng hòa sắp tới.

Nếu trường hợp ông McConnell không thực hiện được như những gì báo chí tiết lộ thì chắc chắn tỉ phú Donald Trump sẽ càng nổi như cồn. Trước đây, ông này từng khẳng định toàn Đảng Cộng hòa chẳng ưa gì ông. Việc McConnell chống lại Trump chỉ khiến tuyên bố của tỉ phú bất động sản thêm đúng đắn. Điều này sẽ khiến thêm nhiều người ủng hộ ông Trump.

Xem bình luận
Mạnh như "trẻ che" liệu có bằng "chẻ tre" không ta??
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Iran đủ mạnh, không cần phải xin phép bất kỳ quốc gia nào để phát...