Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 13:44 PM (GMT+7)

Đang "hầm hè" với Mỹ, Kim Jong-un vẫn tươi cười như hoa

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 24/04/2017 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh mới nhất của lãnh đạo Triều Tiên khiến nhiều người yên tâm phần nào về tình hình khu vực Đông Á căng thẳng.

   

 dang "ham he" voi my, kim jong-un van tuoi cuoi nhu hoa hinh anh 1

Ông Kim cười tươi như hoa khi thăm trang trại thịt lợn Thaechon.

Bất chấp tình hình bán đảo Triều Tiên diễn biến phức tạp, lãnh đạo tối cao Kim Jong-un vẫn xuất hiện đầy vui vẻ trong loạt hình mới. Bộ ảnh được hãng thông tấn Triều Tiên KCNA công bố nhưng không cho biết thời gian chụp.

Trong bộ ảnh, ông Kim cười tươi như hoa khi đi thị sát cùng các quan chức cấp cao trang trại thịt lợn Thaechon. Đây là địa điểm cung cấp thực phẩm cho quân đội Triều Tiên nên được chú trọng về chất lượng và an toàn thực phẩm.

 dang "ham he" voi my, kim jong-un van tuoi cuoi nhu hoa hinh anh 2

Tờ Daily Mail cho biết hiện nay dân Triều Tiên chỉ được cấp sáu lạng thực phẩm mỗi ngày. Con số này là khá ít ỏi và tờ báo phương Tây khẳng định Triều Tiên hiện có hơn 2 triệu người trong cảnh thiếu ăn.

Park Yeonmi, một người từng bỏ trốn khỏi Triều Tiên năm 2007, trả lời tờ Express: “Thực phẩm hạn chế và những người ở tầng lớp thấp nhất thường xuyên thiếu ăn”. Park nói rằng cô thường ăn thêm châu chấu, chuồn chuồn và các loại côn trùng, rau quả trên rừng.

 dang "ham he" voi my, kim jong-un van tuoi cuoi nhu hoa hinh anh 3

Năm 2015, Triều Tiên cũng hứng chịu trận hạn hán kỉ lục, tồi tệ nhất 100 năm qua. 30% diện tích đất canh tác của Triều Tiên bị khô hạn và mất trắng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phát hiện này khiến việc chữa trị cho người lính càng khó khăn hơn.
Không lực Mỹ đã lúng túng trước một máy bay bí ẩn bay vòng quanh...
Một người lính Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc hôm 13.11 có thể...