Thứ Hai, ngày 20/01/2020 10:58 AM (GMT+7)

Đánh bom nhằm vào vị trí Tổng thống Afghanistan, ít nhất 24 người thiệt mạng

authorViệt Anh - The New York Times Thứ Ba, ngày 17/09/2019 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một vụ nổ bom nghiêm trọng đã xảy ra trong một cuộc mít tinh vận động chiến dịch tranh cử của Tổng thống Ashraf Ghani ở miền bắc Afghanistan vào hôm qua (16.9), khiến ít nhất 24 người thiệt mạng và 31 người khác bị thương.

   

 danh bom nham vao vi tri tong thong afghanistan, it nhat 24 nguoi thiet mang hinh anh 1

Một vụ nổ bom nghiêm trọng đã xảy ra tại cuộc mít tinh của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Ghani, người được xác nhận đã may mắn thoát chết sau vụ đánh bom, vốn chỉ vận động người dân bỏ phiếu cho mình trong cuộc tổng tuyển cử ngày 28.9 tới qua video. Nhưng vào hôm qua, ông đã quyết định đi đến tỉnh Parwan ở phía Bắc Afghanistan, để trực tiếp tham gia một cuộc mít tinh và tuần hành tại đây.

Một quan chức chính phủ Afghanistan cho biết Tổng thống Ghani đang ở trong một tòa nhà thì một quả bom bất ngờ phát nổ trên một chiếc xe máy đậu ngay bên ngoài. Đa số những người thiệt mạng được xác định là dân thường

Mùa vận động bầu cử tại Afghanistan đang gặp đầy nguy nan trước sự đe dọa của phiến quân Taliban, và sự sụp đổ của các cuộc đàm phán giữa Taliban và giới chức Mỹ trước thềm một thỏa thuận về thời điểm rút quân.

Vào tháng 7 vừa qua, Amrullah Saleh, phó Tổng thống thứ nhất của chính quyền Tổng thống Ghani, cũng đã may mắn thoát chết khỏi một cuộc tấn công liên hoàn, với một xe bom và hàng chục kẻ đánh bom liều chết bên ngoài trụ sở làm việc của ông ở thủ đô Kabul.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 tạp chí Forbes công bố...
Cảnh quay cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có những...
Hình ảnh quan tham đổ rượu Mao Đài cổ, cực kỳ giá trị xuống cống...