Thứ Năm, ngày 21/06/2018 21:53 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 29/06/2016 07:34 AM (GMT+7)

Đánh bom, xả súng ở sân bay lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ, 50 người thiệt mạng

Hai vụ đánh bom liều chết liên tiếp và các vụ xả súng xảy ra cuối ngày 28.6 ở sân bay Ataturk của thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

   

  danh bom, xa sung o san bay lon nhat tho nhi ky, 50 nguoi thiet mang hinh anh 1

 Hiện trường vụ đánh bom, xả súng ở sân bay lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Reuters)

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận với Reuters rằng có 2 vụ đánh bom liều chết xảy ra ở sân bay, ngoài ra theo CNN, có 4 kẻ mang vũ trang đã chạy khỏi hiện trường sau vụ nổ. Một nhà báo có tên Steven Nabil cho biết, vợ anh đã bị thương trong vụ đánh bom và khi vợ chồng họ có mặt ở lối ra vào, họ đã mặt đối mặt với một kẻ tấn công, tên này xả súng điên cuồng vào các hành khách có mặt tại sân bay

Một nhân chứng khác kể lại: "Hắn bắn vào bất cứ ai ở phía trước. Hắn mặc toàn đồ đen và dùng mạng che mặt. Đến khi hai tiếng nổ vang lên liên tiếp thì hắn bắt đầu ngừng bắn", du khách người Nam Phi có tên Paul Roos kể lại.

 danh bom, xa sung o san bay lon nhat tho nhi ky, 50 nguoi thiet mang hinh anh 2

  Hiện trường vụ đánh bom, xả súng

Truyền hình nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, cho biết một trong những vụ nổ xảy ra tại một điểm kiểm soát ở lối vào ga đến quốc tế Ataturk của thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo hãng tin AP, vụ đánh bom khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

  danh bom, xa sung o san bay lon nhat tho nhi ky, 50 nguoi thiet mang hinh anh 3Khung cảnh tan hoang tại sân bay Ataturk sau vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)

Những nhân chứng cho biết cảnh sát đã bắn vào những nghi phạm sau khi một kẻ tấn công lúc đầu bắn bằng một khẩu súng mà sau đó được mô tả là súng trường Kalashnikov.

  danh bom, xa sung o san bay lon nhat tho nhi ky, 50 nguoi thiet mang hinh anh 4

Một súng trường Kalashnikov đã được tìm thấy tại hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, phiến quân người Kurd đấu tranh giành quyền tự trị ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ đã có liên hệ tới một loạt những vụ tấn công tương tự trong những tháng gần đây.

Ataturk là sân bay lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và là một đầu mối giao thông chính cho hành khách quốc tế. Tất cả những chuyến bay đã bị đình chỉ sau vụ tấn công.

Istanbul trở thành mục tiêu của một số vụ tấn công khủng bố trong năm nay, trong đó có vụ đánh bom nhằm vào một xe buýt chở cảnh sát khiến 11 người thiệt mạng hôm 7.6.

Theo Minh Phương (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...