Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 02:56 AM (GMT+7)

Đao phủ IS bị xạ thủ bí ẩn bắn chết khi sắp chém đầu người

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 26/10/2016 10:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tay súng bắn tỉa nổi danh ở Mosul, hang ổ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq lại lập chiến công mới khi bắn chết đao phủ IS ngay trước khi tên này xuống đao chém đầu một nam thiếu niên.

   

 dao phu is bi xa thu bi an ban chet khi sap chem dau nguoi hinh anh 1

Một xạ thủ Iraq đang nhắm bắn, nhắm mục tiêu là các chiến binh IS. 

 Cụ thể, nhân vật xạ thủ tự xưng là "tay súng bắn tỉa của Mosul" rất nổi danh gần đây đã phát động "cuộc chiến đơn độc chỉ có một người" chống lại tổ chức khủng bố khét tiếng IS.

Tay súng bắn tỉa của Mosul đã đoạt mạng nhiều chiến binh IS trong bối cảnh quân đội Iraq được liên quân do Mỹ dẫn đầu hậu thuẫn đang tiến hành các đợt tấn công mạnh mẽ để tái chiếm thành phố này. Tay súng này thường nấp ở một vị trí bí mật, nhắm bắn những kẻ khủng bố khi chúng đang tuần tra các đường phố ở Mosul.

Lần này, xạ thủ lại lập chiến công mới khi bắn chết một tay đao phủ của IS ngay khoảnh khắc hắn sắp sửa xuống đao chém đầu một nam thiếu niên Iraq - người bị buộc tội hỗ trợ phong trào chống IS tại Mosul.

Theo tờ Daily Star, lợi dụng sự hỗn loạn tại hiện trường khi những kẻ ủng hộ IS hoảng sợ la hét sau khi tên đao phủ chết, xạ thủ đã trốn thoát.

"Sự xuất hiện của xạ thủ đã đẩy phong trào chống IS lên cao. Sự xuất hiện của xạ thủ ở khắp thành phố khẳng định rằng, có nhiều tay súng bắn tỉa chứ không phải chỉ có một", truyền thông địa phương viết.

 dao phu is bi xa thu bi an ban chet khi sap chem dau nguoi hinh anh 2

Thành viên lực lượng vũ trang Iraq tham gia cuộc chiến ở Mosul

Tại Mosul, IS đang lâm vào thế ngàn cân treo sợi tóc khi vừa phải chống chọi với quân đội Iraq được Mỹ hậu thuẫn, đang tiến hành các chiến dịch tái chiếm thành phố quyết liệt, mạnh mẽ vừa phải lo đối phó với phong trào chống IS ngay trong lòng hang ổ của chúng. IS hiện liên tục gặp phải thương vong lớn.

Hiện Các lực lượng vũ trang Iraq và các chiến binh người Kurd đã bước sang ngày thứ 9 trong chiến dịch đẩy lùi IS khỏi Mosul. Đây được xem là chiến dịch quân sự lớn nhất ở Iraq trong hơn một thập kỷ.

Cuộc chiến đang diễn ra rất ác liệt vì còn có sự hiện diện của dân thường. Khoảng 1,5 triệu dân vẫn đang ở Mosul và Liên Hợp Quốc cảnh báo, họ có thể bị IS bắn làm con tin và lá chắn sống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Tổng thống Nga Putin cảnh báo Mỹ đang phát triển "vũ khí di truyền"...