Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 00:51 AM (GMT+7)

Đao phủ IS bị xe tăng Syria bắn tan xác trong trận đánh khốc liệt

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Tư, ngày 13/02/2019 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phiến quân Hồi giáo IS xuất hiện trong những video hành quyết tù nhân năm 2016, đã bị tiêu diệt trên chiến trường Syria.

   

 dao phu is bi xe tang syria ban tan xac trong tran danh khoc liet hinh anh 1

Muhammad Saifuddin là công dân Indonesia sang Syria chiến đấu cho IS.

Theo Daily Mail, Muhammad Saifuddin, công dân Indonesia được xác định đã chết, theo lời kể của chính người thân gia đình y.

Saifuddin bị tiêu diệt ngày 29.1 tại khu vực phía đông tỉnh Deir Ezzor, nơi Mỹ và các đồng minh đang không ngừng khép chặt vòng vây tại những ngôi làng cuối cùng mà IS kiểm soát.

Phát ngôn viên  cảnh sát quốc gia Indonesia Dedi Prasetyo nói Saifuddin bị tiêu diệt bởi mảnh đạn xe tăng Syria trên chiến trường.

Muinudinillah Basri, anh trai của Saifuddin, nói mình biết về cái chết của em thông qua một ứng dụng nhắn tin. “Có hình ảnh phần thi thể của cậu ta và tôi đã nhận ra”.

Saifuddim, 40 tuổi, là người chuyên lôi kéo người nước ngoài gia nhập IS. Y cũng là đao phủ xuất hiện trong video hành quyết tù nhân năm 2016.

Hồi tháng 8 năm ngoái, Mỹ liệt Saifuddin và hai công dân Đông Nam Á khác vào danh sách khủng bố toàn cầu.

Basri nói gia đình không nhận được tin tức gì từ em trai khi Saifuddim cùng vợ và con nhỏ sang Syria gia nhập IS cách đây 4 năm.

Saifuddin có tư tưởng cực đoan, từng nằm trong tầm ngắm của cảnh sát Indoneisa. Y đã nghe theo lời kêu gọi của IS để sang Syria chiến đấu.

Hồi tuần này, lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn mở trận chiến cuối cùng tại hai ngôi làng còn lại mà IS kiểm soát gần biên giới Iraq. Ước tính 10.000 người phải sơ tán vì giao tranh, bao gồm cả gia đình và người thân của khủng bố IS.

Theo giới quan sát, chỉ còn là thời gian cho đến khi IS bị đánh bại hoàn toàn ở Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...