Thứ Ba, ngày 18/12/2018 23:06 PM (GMT+7)

Đao phủ Râu trắng IS chuyên hành quyết người đồng tính sa lưới

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 03/01/2018 11:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng biệt danh Râu trắng chuyên giám sát việc hành quyết hàng chục người, đặc biệt là những người đồng tính ở Iraq vừa bị các lực lượng an ninh tóm gọn ngày 2.1.

   

 dao phu rau trang is chuyen hanh quyet nguoi dong tinh sa luoi hinh anh 1

Hình ảnh cho thấy đao phủ Râu trắng của IS bị bắt giữ.

Theo các phương tiện truyền thông, đao phủ IS Râu trắng trốn ở Mosul, pháo đài cũ của IS ở Iraq vừa được giải phóng hồi năm ngoái.

Những người dân sống trong thành phố đã tiết lộ với các nguồn an ninh rằng, Abu Omer - tên thật của đao phủ Râu trắng lẩn trốn, dẫn đến việc bắt giữ tên này.

 dao phu rau trang is chuyen hanh quyet nguoi dong tinh sa luoi hinh anh 2

Đao phủ Râu trắng khét tiếng của IS trong một vụ hành quyết công khai bằng cách ném đá.

"Mặc dù nhóm khủng bố IS được thông báo là đã bị đánh bại hoàn toàn ở Iraq nhưng các chiến binh của nhóm này vẫn thi thoảng xuất hiện ở một số nơi ẩn náu khắp Iraq. Những kẻ khủng bố còn sót lại vẫn tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công vào quân đội Iraq và một số nhân vật nổi tiếng khác, đặc biệt là ở tỉnh Kirkuk", theo hãng tin AhlulBayt News Agency.

Các bức ảnh do AhlulBayt News Agency đăng tải cho thấy một người đàn ông râu trắng bị áp giải vào xe cảnh sát. Omer được tin là đã giám sát việc hành quyết những người đồng tính ở Iraq bằng cách ném họ từ trê những tòa nhà cao tầng xuống đất.

 dao phu rau trang is chuyen hanh quyet nguoi dong tinh sa luoi hinh anh 3

Tên này cũng xuất hiện trong buổi hành quyết 3 người đồng tính bị chặt đầu công khai tháng 3.2015. Một bức ảnh khác cho thấy hắn kiểm tra đống đá lớn trước một vụ ném đá công cộng.  Việc bắt giữ đao phủ Râu trắng được cho là phản ánh sự thất bại của IS ở Iraq và Syria, nơi chúng từng kiểm soát những vùng lãnh thổ có tới 8 triệu người. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn,...
Nga sẽ biên chế thêm khoảng 100 loại vũ khí mới bao gồm tên lửa đạn...
Phi công MH370 được cho là đã cố lái máy bay hướng tới sân bay...