Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:06 PM (GMT+7)

Đầu độc điệp viên: Chuyến bay đặc biệt về Nga và đòn trả đũa hôm nay

authorĐình Dương Thứ Ba, ngày 20/03/2018 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Anh tuyên bố quy chế persona non grata liên quan đến vụ điệp viên Skripal,  sẽ rời khỏi London trong ngày hôm nay bằng chuyến bay dành riêng, theo báo Nga Sputnik.

   

 dau doc diep vien: chuyen bay dac biet ve nga va don tra dua hom nay hinh anh 1

Hãng tin Sputnik ngày 19.3 dẫn nguồn tin cho biết: "Ngày mai (20.3) sẽ có chuyến bay đặc biệt".

Điệp viên Skripal, người làm việc cho cơ quan mật vụ Anh và cô Yulia con gái ông bị trúng độc ở Salisbury (Anh). Phía Anh khẳng định rằng hai người này bị đầu độc bằng chất gây tê liệt thần kinh từ nhóm chất độc "Novichok" với sự tham gia của Nhà nước Nga. Trong tương quan này, Thủ tướng Anh Theresa May công bố hàng  loạt biện pháp chống Nga, trong đó có quyết định trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga và đóng băng tất cả các tiếp xúc song phương cấp cao.

Nga bác bỏ bất kỳ sự dính líu trong vụ Skripal bị ngộ độc. Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh rằng Matxcơva sẵn sàng sẵn sàng hợp tác với Vương quốc Anh trong điều tra "vụ Skripal".

Ngày 19.3, cơ quan báo chí của Điện Kremlin cho biết, trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định không có bất cứ bằng chứng nào chứng minh Nga liên quan đến cái gọi là vụ án Skripal.

Điện Kremlin cho hay: "Hai bên đã bàn đến vụ việc tại Salisbury này. Phía Nga lưu ý đến việc thiếu bằng chứng đằng sau những cáo buộc nhằm vào Nga và nhắc lại Moskva sẵn sàng tiến hành điều tra chung về vụ việc".  

Trong cuộc điện đàm, lãnh đạo hai nước cũng thảo luận sâu về vấn đề giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria, trong bối cảnh thực hiện nghị quyết 2401 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và tình hình khủng hoảng tại Ukraine.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...