Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 20:51 PM (GMT+7)

Đầu độc điệp viên: Nga- Anh bắt đầu khẩu chiến

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 16/03/2018 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nhận định rằng, tuyên bố của người đứng đầu cơ quan quân sự Anh Gavin Williamson nhắm vào Nga chỉ là “những ngôn từ thô lỗ”.

   

 dau doc diep vien: nga- anh bat dau khau chien hinh anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Williamson.

Trước đó, Bộ trưởng Anh Williamson tuyên bố rằng London đang chờ đợi phản ứng của Moscow  đối với việc trục xuất các nhà ngoại giao. Theo lời ông Williamson, những gì Nga dường như đã làm với vụ đầu độc điệp viên Spripal  là "hành vi tàn nhẫn và gây bất bình", rằng "Nga cần tránh ra một bên và câm họng".

Theo ông Konashenkov, những lời lẽ như vậy của Williamson chỉ "bộc lộ tính chất bất lực trí tuệ cực điểm".

Tướng Konashenkov nói thêm rằng cuộc tấn công của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh nhắm vào Nga chỉ khẳng định sự phi lý trong tất cả cáo buộc của London và sự hèn mạt  của chính đối tượng tung ra lời vu vạ. 

Ông Konashenkov lưu ý rằng "Nga từ lâu đã có đủ sức mạnh miễn dịch đề kháng tốt với  những cáo buộc mà London đưa ra".

Như ông Konashenkov nhận xét, sở dĩ người ta phải cầu đến những "phát ngôn thô lỗ" như vậy là do hoạt động nghiệp vụ thiếu kết quả.

Phía Anh chưa có phản ứng sau những phản ứng này của Bộ Quốc phòng Anh.

Trước đó, ông Williamson nói trong một bài phát biểu tại Bristol và được phát trên các kênh truyền hình địa phương rằng: "Chúng tôi sẽ làm gì, chúng ta sẽ thấy Nga sẽ trả đũa lại đúng những gì mà chúng ta đã làm. Hành động mà Nga thực hiện tại Salisbury thật độc ác và tàn nhẫn. Chúng tôi đáp trả lại điều đó. Thẳng thắn mà nói, Nga nên đi ra chỗ khác và im lặng ".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tàu ngầm săn tìm những con tàu đắm dưới đại dương sẽ thực hiện sứ...
"Trái tim tôi tan nát vì hai người này”, một người bạn của Nguyễn...
Cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải và Truyền thông Ukraine Yevgeny...