Thứ Năm, ngày 20/09/2018 23:45 PM (GMT+7)

Đấu giá tượng khỏa thân của Donald Trump tới 400 triệu

authorTrà My - Reuters Thứ Năm, ngày 01/09/2016 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là bức tượng duy nhất còn sót lại trong loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố của nhóm nghệ sĩ Indecline.

   

 dau gia tuong khoa than cua donald trump toi 400 trieu hinh anh 1

Tượng khỏa thân của Donald Trump ở New York

Một bức tượng khỏa thân to bằng người của ứng cử viên tổng thống Mỹ đến từ đảng Cộng hòa Donald Trump sắp được bán đấu giá, và lợi nhuận sẽ được dùng để hỗ trợ nhóm người nhập cư.

Tổ chức Đấu giá Julien cho biết ngày 31.8 rằng bức tượng dự kiến sẽ được bán với giá từ 10.000-20.000 USD trong phiên đấu giá ngày 22.10 tại Los Angeles.

Đây là một trong loạt tượng xuất hiện bất ngờ ở các nơi công cộng thuộc New York và 4 thành phố khác ở Mỹ hồi tháng 8. Bức tượng châm biếm cho thấy Trump có bụng to, ngón tay nhỏ và không có bộ phận sinh dục.

Hầu như tất cả các bức tượng đều bị chính quyền địa phương tịch thu hoặc tiêu hủy, chỉ còn lại duy nhất bức tượng ở Los Angeles, theo tổ chức Đấu giá Julien.

 dau gia tuong khoa than cua donald trump toi 400 trieu hinh anh 2

Bức tượng này đã bị tịch thu ngay sau đó

Các bức tượng được một nhóm các nghệ sĩ vô danh gọi là Indecline thực hiện. Một phần lợi nhuận sẽ được chuyển tới Diễn đàn Di trú Quốc gia, tổ chức vận động cho quyền lợi của người nhập cư.

Trump đã cam kết xây dựng một bức tường giữa Mỹ và Mexico để chặn người nhập cư vào Mỹ và trục xuất hàng triệu người nhập cư không có giấy tờ tại Mỹ nếu ông trúng cử.

Tượng của Trump không phải là tượng chính trị gia duy nhất xuất hiện trong cuộc đấu giá ngày 22.10, nơi đấu giá các tác phẩm nghệ thuật đương đại và nghệ thuật đường phố. Bức tượng bà Hillary Clinton của nghệ sĩ nhạc pop người Mỹ Knowledge Bennett dự kiến sẽ có giá lên đến 15.000 USD, tổ chức đấu giá cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...