Thứ Ba, ngày 18/09/2018 22:43 PM (GMT+7)

Dấu hiệu cho thấy Kim Jong-un bị mắc bệnh thận?

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 09/01/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo chí phương Tây cho rằng ông Kim Jong-un cao 1,65 mét và nặng 130 kg.

   

 dau hieu cho thay kim jong-un bi mac benh than? hinh anh 1

Ông Kim Jong-un phát biểu ngày năm mới 2018.

Giáo sư Cho Dong-uk từ đại học Chungnam (Hàn Quốc) nhận thấy rằng giọng nói của ông Kim Jong-un trong bài phát biểu mừng năm mới 2018 rất yếu. Giáo sư Cho nói rằng, đây là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của lãnh đạo tối cao Triều Tiên đang suy giảm.

Vị giáo sư từ Hàn Quốc nhận định, rất có thể ông Kim đang mắc các chứng bệnh về thận hoặc các cơ quan khác, khiến cơ thể ông suy yếu. Điều này khiến giọng nói của ông không được lớn như mọi lần.

Ngày 8.1 là sinh nhật lần thứ 34 của ông Kim Jong-un. Các chuyên gia phương Tây cho biết ông Kim là người nghiện rượu nặng và hút thuốc rất nhiều. Cha của ông Kim Jong-un là cố lãnh đạo Kim Jong-il, qua đời năm 2011 vì trụy tim ở tuổi 69.

Tuyên bố của giáo sư Cho được đưa ra sau khi phân tích video giọng nói của lãnh đạo Triều Tiên. Ông Cho thấy rằng âm lượng của giọng nói giảm nhiều và rất có thể xuất phát từ thận có vấn đề. Ông Cho cho rằng phổi và tim của ông Kim vẫn bình thường, tuy nhiên thận đang suy yếu.

“Ít nhất, phân tích đoạn ghi âm cho thấy rằng thận của ông Kim đang gặp vấn đề”, giáo sư Cho nói. Theo tính toán của phương Tây, ông Kim cao khoảng 1,65 mét và nặng 130 kg. Năm 2016, một số tờ báo phương Tây khẳng định ông Kim có một đội ngũ hơn 130 bác sĩ chăm sóc sức khỏe ngày đêm.

Hyeong-soo Kim, người từng bỏ trốn khỏi Triều Tiên năm 2009, cho biết có một đơn vị mang tên “Viện trường sinh” giúp ông Kim duy trì sức khỏe. Ông Hyeong-soo tiết lộ rằng người đứng đầu nhà nước Triều Tiên rất thích pho mát Pháp, uống rượu vang và các món ăn hảo hạng.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những người nhìn thấy vụ rơi máy bay MH370 vào rừng rậm Campuchia...
Chính quyền Trump đang phải đối mặt với áp lực mới để phản ứng mạnh...
Truyền hình nhà nước Syria cho biết, lực lượng phòng không nước này...