Thứ Ba, ngày 21/01/2020 14:55 PM (GMT+7)

Dấu hiệu chứng tỏ Kim Jong-un sắp làm thế giới chấn động

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 10:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động đào hầm đang làm dấy lên quan ngại nhà lãnh đạo Kim Jong-un sắp tiến hành thêm nhiều vụ thử hạt nhân mới. 

   

 dau hieu chung to kim jong-un sap lam the gioi chan dong hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sắp làm thế giới chấn động bằng các vụ thửu hạt nhân mới?

Theo Express, một nhóm chuyên gia của Mỹ cho hay, việc đào và củng cố các đường hầm đang được gia tăng tại địa điểm thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên bất chấp các mối quan hệ đã được cải thiện trong khu vực sau khi Bình Nhưỡng và Seoul nối lại đối thoại quan hệ liên Triều.

Triều Tiên đã tiến hành 5 trong 6 vụ thử nghiệm hạt nhân dưới núi Mantap gần bãi thử Punggye-ri ở phía Tây Bắc nước này. 

Trang mạng 38North dẫn các hình ảnh vệ tinh nhân định các hoạt động đang gia tăng ở khu vực Punggye-ri, với xe cộ khai thác và nhân lực thường xuyên hoạt động cũng như các đống chất thải đào bới đang ngày càng chất đống.

"Những hoạt động này cho thấy Triều Tiên đang ra sức duy trì khả năng thực hiện các vụ thử hạt nhân của Punggye Ri trong tương lai", 38North viết.

 dau hieu chung to kim jong-un sap lam the gioi chan dong hinh anh 2

Bản đồ núi Mantap ở Triều Tiên

Những hình ảnh mới nhất cho thấy đường hầm phía Bắc - nơi diễn ra 5 trong số 6 vụ thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên "không hoạt động" nhưng hoạt động "đào hầm đã gia tăng lên ở Cổng Tây".

Ở những nơi khác trong khu vực, có hoạt động bất thường với 120 nhân viên xếp hàng trong sân.

Ngoài ra, thêm một dấu hiệu khác cho thấy có thể một sự kiện lớn sắp xảy ra đó là Trung Quốc đang ra sức tăng cường an ninh dọc theo biên giới với Triều Tiên.

Người dân Trung Quốc ở gần Triều Tiên đã nhận thấy các cuộc tuần tra dọc theo biên giới gia tăng,

Các camera giám sát mới đã được lắp đặt, các lực lượng an ninh được triển khai thêm và các máy dò tia phóng xạ cũng được bổ sung dường như cho thấy Bắc Kinh đang chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng tiềm ẩn.

Sau một loạt các trận động đất nhỏ ở Punggye Ri, trang mạng 38North hồi tháng 10 năm ngoái cho rằng, khu vực này có thể đang bị ảnh hưởng bởi điều kiện địa chất được gọi là "hội chứng núi mỏi".

Hội chứng này được giải thích là do ảnh hưởng của các vụ nổ hạt nhân dưới lòng đất, khu vực này đã bị đứt gãy và ngày càng dễ thấm nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã biến...
Một thợ săn quái vật hồ Loch Ness tuyên bố phát hiện quái vật hồ...
Một người đàn ông tại bang Andhra Pradesh của Ấn Độ đã chết khi xem...