Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 19:57 PM (GMT+7)

Dấu hiệu lạ trên quân phục của lính TQ trong lễ duyệt binh lớn nhất lịch sử

authorĐăng Nguyễn - BI Thứ Năm, ngày 03/10/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một số binh sĩ Trung Quốc tham gia duyệt binh kỷ niệm 70 năm quốc khánh mặc bộ quân phục có dấu hiệu lạ, chưa từng thấy trước đây.

   

 dau hieu la tren quan phuc cua linh tq trong le duyet binh lon nhat lich su hinh anh 1

Mã QR gắn trên quân phục của binh sĩ Trung Quốc.

Theo Business Insider, hình ảnh xuất hiện trong lễ duyệt binh cho thấy trên quân phục một số binh sĩ Trung Quốc có gắn mã Quick Response (QR).

Tên, cấp bậc và các dấu hiệu nhận dạng khác được viết bằng chữ ngay bên cạnh mã QR. Hiện chưa rõ việc đưa mã QR lên quân phục binh sĩ Trung Quốc mang ý nghĩa gì. Đây có thể là thiết kế đặc biệt dành riêng cho dịp lễ kỷ niệm.

Binh sĩ Mỹ không có mã QR trên quân phục mà chỉ có hình ảnh quốc kỳ và đơn vị quân đội của mình in trên phù hiệu để nhận dạng.

Mã QR được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc với sự ra đời của các ứng dụng thanh toán như Alipay hay mạng xã hội như WeChat. Người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng quen với việc quét mã QR trong các giao dịch thương mại, thay vì dùng thẻ hoặc tiền mặt.

 dau hieu la tren quan phuc cua linh tq trong le duyet binh lon nhat lich su hinh anh 2

Trung Quốc ngày 1.10 đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập CHDCND Trung Hoa.

"Hình thức thanh toán mới của Trung Quốc đã bùng nổ trong thập kỷ qua và đến nay đã thống trị thị trường", nghiên cứu của Viện Brookings ở Mỹ cho biết. "Với hơn một tỉ người dùng trên mỗi nền tảng, thế mạnh của công nghệ số đã được phát huy tác dụng".

"Hình thức thanh toán mới đã thay thế thẻ ngân hàng và tiền mặt trong cách chi tiêu của mỗi gia đình. Thậm chí, những người ăn xin ở Trung Quốc cũng dùng mã QR”, nghiên cứu viết. Nhưng việc binh sĩ Trung Quốc cũng có mã QR trên quân phục là điều chưa từng có.

Lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm quốc khánh của Trung Quốc ở quảng trường Thiên An Môn có sự tham gia của 15.000 binh sĩ, hơn 160 máy bay và khoảng 580 trang thiết bị vũ khí, đáng chú ý nhất là tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-41 với tầm bắn 15.000km, vươn đến lãnh thổ Mỹ trong 30 phút.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhà nghiên cứu đã bị sốc khi phát hiện ra một lối vào một thế...
Một cậu bé13 tuổi chững chạc đã có một bài phát biểu mà đáng lẽ...
Nicolas Aujula, nhà ngoại cảm từng dự đoán đúng một số sự kiện như...