Thứ Tư, ngày 11/12/2019 04:07 AM (GMT+7)

Đây là bảo vật quan trọng nhất quốc vương Thái Lan được nhận?

authorThu Hương - CNN Thứ Bảy, ngày 04/05/2019 17:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc ô 9 tầng được Bộ Văn hóa Thái Lan công nhận là “quan trọng nhất” trong số các bảo vật linh thiêng sẽ được trao cho Quốc vương Thái Lan trong lễ đăng quang.

   

 day la bao vat quan trong nhat quoc vuong thai lan duoc nhan? hinh anh 1

Quốc vương Thái Lan ngồi dưới chiếc ô 9 tầng.

Sáng nay ngày 4/5, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn chính thức làm lễ đăng quang sau 2 năm tại vị. Sau nghi thức tẩy trần với nước thiêng được thu thập từ thủ đô Bangkok và 76 tỉnh thành của đất nước, ông Vajiralongkorn sẽ được trao các bảo vật hoàng gia. Nghi thức trên diễn ra tại phòng chính trong cung điện Grand Palace.

Đây là nghi thức đã được truyền lại từ hàng trăm năm nay. “Ghi chép từ thời Sukhothai (1238-1428) đề cập tới việc trao các báu vật hoàng gia cho nhà vua mới”, nhà nghiên cứu lịch sử hoàng gia Thái Lan Rajawongse Suriyavudh Sukhasvasti cho biết.

 day la bao vat quan trong nhat quoc vuong thai lan duoc nhan? hinh anh 2

Chiếc ô 9 tầng được trao cho Quốc vương Thái Lan.

Theo truyền thống Thái Lan, lễ đăng quang của nhà vua chỉ chính thức kết thúc sau khi ông được trao một chiếc ô hoàng gia 9 tầng. Chiếc ô sau đó sẽ được dựng che lên ngai vàng của nhà vua.

Chỉ duy nhất nhà vua Vajiralongkorn được phép ngồi bên dưới chiếc ô trắng này. Cấu trúc 9 tầng của chiếc ô đại diện cho vị vua đã đăng cơ. Các thành viên hoàng gia khác cũng được phép ngồi bên dưới những chiếc ô nhưng có ít tầng hơn.

Trên thực tế, có tới 7 chiếc ô 9 tầng được dựng trên những chiếc ngai tại cung điện Grand Palace. Đây cũng là nơi lưu giữ các bảo vật của hoàng gia Thái Lan.

Những chiếc ô đại diện cho sự bảo vệ của nhà vua đối với người dân Thái Lan, đóng vai trò như “biểu tượng của quyền lực và uy tín của nhà vua trên khắp đất nước”.

Tag:  Thái Lan,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo gần đây cho thấy, số lần Nessie xuất hiện trước sự chứng...
SNTCM - "câu lạc bộ tình dục cao cấp nhất thế giới" đã tổ chức 1 bữa...
Một công nhân đi dạo trong giờ nghỉ trưa đã phát hiện ra một món đồ...