Thứ Ba, ngày 18/02/2020 06:04 AM (GMT+7)

Đây là mức thiệt hại kinh tế nặng nề vì virus Corona

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 28/01/2020 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chứng khoán toàn cầu giảm, giá dầu chạm mức thấp nhất trong ba tháng và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm xuống mức yếu nhất vào năm 2020 vì các nhà đầu tư lo ngại về những thiệt hại cho nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới từ lệnh cấm du lịch và kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

   

 day la muc thiet hai kinh te nang ne vi virus corona hinh anh 1

Trên thị trường chứng khoán Úc, các công ty làm ăn với Trung Quốc và du lịch châu Á đã phải gánh chịu một đợt bán tháo cổ phiếu sáng nay khi thị trường giảm điểm trong phiên giao dịch sớm.

Hôm 27/1, chỉ số Stoxx 600 tổng hợp của Châu Âu đã giảm 1,7% điểm khi mở cửa, FTSE 100 của London giảm 1,6% điểm, trong khi Dax của Đức giảm thấp hơn tới 1,7% điểm.

Nigel Green, giám đốc điều hành và người sáng lập của Tập đoàn deVere cho biết, virus Corona là mối đe dọa số một đối với thị trường tài chính hiện nay do tâm lý lo lắng của các nhà đầu tư toàn cầu vì dịch viêm phổi cấp do virus Corona đã khiến hơn 100 người chết và hơn 4.000 người bị nhiễm bệnh.

Theo ông Green, dịch bệnh này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến một số lĩnh vực, đặc biệt là ngành du lịch và bán lẻ.

"Lịch sử của dạy cho chúng tôi rằng hầu hết các vấn đề loại này sẽ có tác động ngắn hạn đến thị trường chứng khoán", ông Green nói.

Giới chức Trung Quốc hôm 27/1 cho biết số người thiệt mạng do dịch viêm phổi cấp đã tăng lên 106 và số ca nhiễm bệnh vượt hơn 4.500. Ngoài ra, có thêm gần 7.000 ca nghi mắc viêm phổi Vũ Hán đang chờ xác nhận.  

Trung Quốc đã phong tỏa Vũ Hán cùng nhiều thành phố khác do lo ngại dịch bệnh lan rộng. Giới chức y tế Trung Quốc cho hay khả năng virus Corona sẽ lây lan ngày càng mạnh hơn và virus có thể lây cả trong thời gian ủ bệnh. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, dơi là nguồn phát tán...
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát và lây lan tại Trung Quốc, một...
Wang Xinghuan, Giám đốc BV Vũ Hán vừa cho biết trên Đài truyền hình...