Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 01:22 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 18/08/2016 16:00 PM (GMT+7)

Dậy sóng vì bức ảnh em bé Syria người đầy máu

Bức ảnh em bé Syria người đầy máu và bụi sau khi được đưa ra khỏi đống đổ nát ở Aleppo, Syria với ánh mắt ngây thơ đang ám ảnh cả thế giới.

   

 day song vi buc anh em be syria nguoi day mau hinh anh 1

Em bé dính đầy máu và bụi đang là biểu tượng cho sự khốc liệt của cuộc chiến ở Syria.

Đoạn video cho thấy một nhân viên cứu hộ đưa  em bé Syria người đầy máu ra khỏi đống đổ nát ở khu phố Qaterji sau khi khu vực này bị không kích. Anh đặt cậu bé vào chiếc ghế màu cam. Cậu bé lấy tay chùi mặt đầu máu.

Không rõ video được quay khi nào nhưng kể từ khi được đăng tải trên mạng xã hội hôm 17.8, video lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội khiến cả thế giới phải rùng mình vì sự khốc liệt của khủng hoảng đang diễn ra tại Syria.

Em bé lấy tay chùi máu trên mặt

Tờ Telegraph bình luận: “Hình ảnh cậu bé bị thương ở Syria chỉ là một mảnh ghép nhỏ trong bức tranh kinh hoàng của Aleppo”.

Phóng viên Sophie Mc Neil cho biết mình thực sự bị ám ảnh, cô viết trên Twitter: “Tôi vừa xem video từ Aleppo đêm nay… và lại tiếp tục xem lại nó lần nữa”.

Hơn 250.000 người đã thiệt mạng, hàng triệu người phải sơ tán kể từ khi cuộc nội chiến diễn ra ở Syria năm 2011. Aleppo từ lâu đã là chiến trường khốc liệt giữa lực lượng chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad và quân nổi dậy.

Gần đây, thành phố Syria thu hút sự chú ý của quốc tế bởi cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng trở nên tồi tệ. Nguồn nước phục vụ hàng triệu người dân cũng đã bị cắt hồi đầu tháng này.

Theo Phan Yến (Tiền Phong/Washington Post)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...