Thứ Ba, ngày 16/10/2018 10:38 AM (GMT+7)

'Dậy sóng' với thư gửi con gái của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam

authorH.A Thứ Tư, ngày 12/10/2016 10:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Trẻ em Gái, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius và người bạn đời đồng tính đã viết thư gửi con gái nuôi của họ. Lá thư gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng.

   

Bức thư được đăng tải trên trang facebook cá nhân của Đại sứ Ted, Dân Việt xin dẫn lại nội dung thư:

Gia đình Đại sứ Ted Osius

"Lucy thân yêu,

Chúng ta đã phát hiện những gì ở con trong 20 tháng đầu đời của con nhỉ? Con học hỏi rất nhanh. Con có quan điểm rõ ràng: con thích một số loại thực phẩm, sách và video nhất định. Con độc lập: con quan sát những gì đang diễn ra bằng đôi mắt to màu nâu. Con muốn làm những gì mà anh trai con có thể làm, cho dù anh lớn hơn con hơn một tuổi.

Hai chúng ta, papa và dada của con, yêu con vô cùng. Các cha đỡ đầu của con nói, “riêng về Lucy, các anh bị cô bé chinh phục hoàn toàn rồi”. Họ thấy rằng con khỏe mạnh, thông minh, và có chính kiến. Họ có thể thấy được hai cha yêu con nhường nào.

Một vài người lo lắng bởi vì con không được nuôi dưỡng bởi một người phụ nữ. Sự thật là con đang được hai người đàn ông và rất nhiều người phụ nữ nuôi dạy: các cô trông trẻ, các bà, mẹ đỡ đầu, và nhiều, rất nhiều cô dì của con, những người luôn yêu quý con. Một người phụ nữ -- có thể sẽ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo đất nước con -- đã viết, “Cần Đến Cả Một Ngôi Làng”. Chúng ta nghĩ rằng bà ấy nói đúng. Nhiều người sẽ ôm con, chăm sóc cho con, yêu thương con và dạy bảo con trong quá trình con trưởng thành. Trong gia đình chúng ta, sẽ luôn có những người phụ nữ mạnh mẽ và thông minh.

Chúng ta hy vọng gì cho con? Chúng ta hy vọng rằng con sẽ lớn lên trong một thế giới, ở đó con sẽ luôn được tôn trọng, khi con còn là một bé gái, hay khi con đã là một phụ nữ trưởng thành. Rằng con sẽ có nhiều cơ hội như bất kỳ người đàn ông nào, và sẽ được coi trọng và được đền đáp vì những đóng góp của con. Rằng con sẽ học hỏi về sự công bằng, và sự liêm chính, từ cả phụ nữ và nam giới. Chúng ta hy vọng con sẽ có một cuộc sống đầy tình thương yêu và mục đích.

Gửi tới con nhiều thương yêu và hy vọng, Dada và papa!"

Sau khi bức thư được đăng tải, đã có rất nhiều chia sẻ và bình luận bày tỏ sự xúc động.  tài khoản facbook Le Thi Thu Thuy viết: “Bức thư của Anh Đại sứ viết cho con gái Lucy thật cảm động. Bé Lucy thật hạnh phúc khi sống cùng Papa và Dada cũng như nhiều người thân yêu quan tâm, chăm sóc bé...”.

Một tài khoản khác có tên  Tú Minh Trần viết: “Một lá thư cảm động tràn đầy tình yêu của những người cha, những năm tháng sau này khi đọc lại lá thư chắc Lucy sẽ rất cảm động và hãnh diện khi được papa và dada yêu thương. Love all.”.

Những ý kiến khác cho rằng, bức thư không chỉ chuyển tải được tình yêu thương mà còn là cách nuôi dạy con hoàn hảo. Tài khoản Nguyễn Phượng viết: “ Bức thư quá đỗi yêu thương mà Ngài đại sứ qua đó đã chuyển tải tình yêu của những ông bố tới những người cha, người mẹ là người Việt để họ thấy được cách nuôi dạy những đứa trẻ khi không có mẹ nhưng vẫn hoàn hảo”.

Đại sứ Ted Osius và người bạn đời Clayton Bond đều là những nhà ngoại giao chuyên nghiệp của Mỹ. Hai ông lần đầu gặp nhau tại một sự kiện dành cho nhân viên đồng tính của các cơ quan ngoại giao Mỹ hồi năm 2004. Họ tổ chức đám cưới ở Vancouver, Canada, vào tháng 6.2006.

Sau khi kết hôn, hai ông cùng đến nhận nhiệm vụ tại Đại sứ quán Mỹ ở Ấn Độ. Khi ông Osius được bổ nhiệm vị trí phó đại sứ tại phái bộ ở Indonesia (2009 - 2012), ông Bond cùng đến đây theo tư cách bạn đời của phó đại sứ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...