Thứ Ba, ngày 23/10/2018 21:07 PM (GMT+7)

Đệ nhất tiểu thư Mỹ Ivanka Trump bị kiện

authorĐăng Nguyễn - Independent Thứ Tư, ngày 29/03/2017 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đệ nhất tiểu thư Mỹ, Ivanka Trump mới đây bị một hãng thời trang khởi kiện vì “lợi dụng quyền lực và danh tiếng” của người cha, Tổng thống Mỹ Donald Trump.

   

 de nhat tieu thu my ivanka trump bi kien hinh anh 1

Đệ nhất tiểu thư Mỹ Ivanka Trump.

Theo Independent, hãng thời trang có trụ sở ở San Francisco, Modern Appealing Clothing (MAC), đã đại diện tất cả các nhãn hàng thời trang phụ nữ tại bang California để khởi kiện Ivanka Trump.

MAC cho rằng, doanh thu từ thương hiệu Ivanka Trump đã tăng đột ngột tới “hàng trăm phần trăm”, kể từ khi cha cô đắc cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái.

‘Những người trong Nhà Trắng đã lợi dụng quyền lực và danh tiếng để quảng bá thương hiệu Ivanka Trump’, đơn kiện nêu rõ.

Ngoài ra, MAC còn cáo buộc các nhân vật nói trên đã “chống lưng”, quảng bá cho các sản phẩm của Ivanka Trump trong các sự kiện của chính phủ.

MAC hiện chưa thống kê rõ thiệt hại nhưng hãng muốn tòa án ra lệnh cấm Ivanka Trump kinh doanh các sản phẩm thời trang của cô ở bang California.

“Các thân chủ của tôi chỉ muốn có một sân chơi bình đẳng’, Luật sư R Michael Lieberman nói với Courthouse News.

Ivanka Trump thường được cha và các nhân viên Nhà Trắng nhắc tên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nắm quyền.

 de nhat tieu thu my ivanka trump bi kien hinh anh 2

Ivanka Trump và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hồi tháng 2, cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ, Kellyanne Conway, công khai ca ngợi thương hiệu thời trang Ivanka Trump tại phòng họp của Nhà Trắng.

“Tôi sẽ nói đến chuyện quảng cáo miễn phí ở đây”, bà Conway nói. “Mọi người hãy mua các sản phẩm đó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng”.

Theo thống kê của Lyst, doanh số bán hàng từ thương hiệu thời trang của Ivanka Trump đã tăng 346% vào đầu năm nay, so với khoảng thời gian cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, kể từ tháng 11 năm ngoái, Ivanka Trump thể hiện mong muốn tách khỏi các hoạt động kinh doanh. Theo New York Times, hãng thời trang của Đệ nhất tiểu thư Mỹ đang được giám đốc Abigal Klem điều hành.

Đại diện hãng thời trang của Ivanka Trump chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì liên quan đến việc MAC đâm đơn kiện.

Tháng trước, một quán rượu ở Washington D.C cũng nộp đơn kiện, nói rằng họ không thể cạnh tranh với khách sạn và nhà hàng triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Rõ đây là hình ảnh một máy bay nằm trên mặt đất. Chúng ta có thể...
Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh về các biện pháp kinh...