Thứ Năm, ngày 26/04/2018 18:45 PM (GMT+7)

Đêm nay Siêu Trăng khủng nhất 70 năm qua sẽ xuất hiện

authorH.A (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cư dân Trái đất sắp có cơ may chiêm ngưỡng một hiện tượng kỳ vĩ lạ thường - Siêu Trăng, không chỉ lớn nhất trong năm nay, mà còn có kích thước “khủng” nhất trong 70 năm qua, như thông báo của NASA.

   

 dem nay sieu trang khung nhat 70 nam qua se xuat hien hinh anh 1

Theo dữ liệu của cơ quan này, ngày 14.11, Mặt trăng đến sát gần Trái đất ở khoảng cách ngắn nhất kể từ năm 1948. Lần Siêu Trăng tiếp theo sẽ chỉ hiển hiện vào năm 2034. Theo lời nhà khoa học Noah Petro của NASA,  sẽ có thể thấy Siêu Trăng ngay vào Chủ nhật 13.11.

 "Sự khác biệt về khoảng cách (giữa Mặt trăng và Trái đất) vào đêm Chủ nhật sang thứ Hai sẽ không đáng kể, vì vậy nếu Chủ nhật trời nhiều mây, bạn cứ đi ra ngoài và ngắm nhìn  Siêu Trăng vào thứ Hai", ông Noah Petro nói.

Ông Petro cũng tiết lộ thêm, thời điểm quan sát Siêu trăng tốt nhất là sau khi Mặt trời lặn vì khi đó Mặt trăng nằm ở đường chân trời, dễ tạo hiệu ứng về kích thước hơn bình thường.

Và những ai cần dậy sớm cũng đừng băn khoăn, bởi bạn có thể nhìn thấy Siêu Trăng gần như lập tức ngay sau khi Mặt trời vừa lặn xuống. Đây là lần thứ hai có Mặt trăng to lớn lạ thường trong năm nay.

Theo các nhà khoa học cho biết, chúng ta còn một dịp nữa để chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ bí này của tự nhiên-vũ trụ vào ngày 14.12. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Các binh sĩ mang mặt nạ khí ga bất ngờ tiến hành kiểm tra khu vực...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...