Thứ Hai, ngày 18/06/2018 20:48 PM (GMT+7)

Đi bơi, thiếu nữ Đức lượm được thỏi vàng 400 triệu

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 13/08/2015 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thiếu nữ 16 tuổi bất ngờ nhặt được thỏi vàng nặng 500g ước tính trị giá tới 16.000 Euro (gần 400 triệu đồng) khi đang bơi lội tại một hồ nước ở Đức.

   

 di boi, thieu nu duc luom duoc thoi vang 400 trieu hinh anh 1

Thỏi vàng thiếu nữ Đức nhặt được trị giá tới gần 400 triệu đồng

Theo tờ Daily Mail của Anh, thỏi vàng nặng 500g và dài 6cm, trên bề mặt có khắc dòng chữ Degussa Feingold - tên một công ty sản xuất từng sản xuất những thỏi vàng như vậy từ cách đây hơn 150 năm.

Nó được thiếu nữ tìm thấy dưới đáy hồ Koenigssee, vùng Bavaria ở độ sâu khoảng 2m ngày 7.8. Đây là điểm đến nổi tiếng hấp dẫn du khách nằm gần Berchtesgaden, thuộc vùng biên giới của Đức với Áo. Thiếu nữ đã giao lại thỏi vàng nói trên cho cảnh sát ngay sau đó.

Cảnh sát địa phương cho biết, họ đang cố gắng tìm nguồn gốc thỏi vàng và tại sao nó lại xuất hiện ở hồ Koenigssee.

 di boi, thieu nu duc luom duoc thoi vang 400 trieu hinh anh 2

Vẻ đẹp thơ mộng của hồ Koenigssee

Một nhóm thợ lặn của cảnh sát cũng đã tiến hành tìm kiếm, rà soát xung quanh khu vực thiếu nữ tìm thấy thỏi vàng nhưng không phát hiện thêm vật giá trị nào khác.

Việc thiếu nữ tìm thấy thỏi vàng trong hồ Koenigssee làm sống lại những tin đồn cho rằng vàng của Đức Quốc xã bị chôn dưới hồ nước gần biên giới phía nam của Đức với Áo này.

Nhiều người cho rằng quân Đức đã đem những thùng vàng lớn thả xuống hồ sau khi bại trận. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, không có dấu hiệu rõ ràng chỉ ra thỏi vàng mới được tìm thấy này thuộc thời kỳ Đức quốc xã.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Trận bóng đá trong khuôn khổ vòng loại World Cup được coi là “giọt...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...