Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 13:54 PM (GMT+7)

Đi "dằn mặt" Nga, lại thêm một chiến xa Stryker Mỹ gặp nạn

authorTheo VnExpress Thứ Hai, ngày 11/06/2018 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thiết giáp Stryker của lục quân Mỹ tiếp tục gặp nạn ở Litva, chỉ hai ngày sau khi 4 chiếc khác đâm vào nhau khi hành quân.

   

 di "dan mat" nga, lai them mot chien xa stryker my gap nan hinh anh 1

Thiết giáp Stryker của Mỹ hành quân tại Litva. Ảnh: Defence Blog.

"Vào 1h sáng ngày 9.6, một thiết giáp Stryker của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bất ngờ sa xuống rãnh và đâm phải một cái cây khi hành quân qua đường Vytauto thuộc thành phố Kazl-Ruda, miền trung Litva", Defence Blog dẫn tuyên bố cơ quan cảnh sát Litva.

Chiếc thiết giáp gặp nạn thuộc biên chế của quân đội Mỹ, sự cố khiến một lính Mỹ bị thương và phải nhập viện. Đây là vụ tai nạn thứ hai của xe bọc thép Mỹ tại Litva trong vòng chưa đầy một qua. 

Trước đó hai ngày, 4 xe bọc thép Stryker thuộc Trung đoàn Kỵ binh số 2 của Mỹ tông vào nhau trên tuyến đường cao tốc ở Litva, gần biên giới giáp vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga khiến 13 binh sĩ bị thương và cảnh sát phải phong tỏa con đường này.

Sự cố xảy ra khi Trung đoàn Kỵ binh số 2 di chuyển từ căn cứ đồn trú tại Đức sang Litva để tham gia Saber Strike 2018, cuộc tập trận phô trương sức mạnh thường niên của NATO tại Ba Lan và ba nước vùng Baltic. Gần 18.000 binh sĩ từ 19 nước góp mặt trong sự kiện này, trong đó có khoảng 3.000 lính Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...
Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...