Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 19:43 PM (GMT+7)

Đi nghỉ ở nước ngoài, gia đình New Zealand tá hỏa phát hiện bị quay lén

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Hai, ngày 08/04/2019 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một gia đình New Zealand mô tả cảnh hãi hùng khi phát hiện camera quay lén trong căn hộ cho thuê khi đến Ireland du lịch.

   

 di nghi o nuoc ngoai, gia dinh new zealand ta hoa phat hien bi quay len hinh anh 1

Cả gia đình bất ngờ khi nhìn thấy hình ảnh mình phát trực tiếp qua wifi.

Theo Daily Mail, Nealie và Andrew Barker đến châu Âu du lịch cùng 5 con nhỏ và ở lại 3 ngày tại một căn hộ ở phía tây nam Ireland hồi tháng trước.

Ngay khi đến căn hộ, gia đình tá hỏa khi phát hiện có camera quay lén ẩn trong thiết bị báo cháy. Camera này ghi hình toàn bộ phòng khách và phòng bếp.

Andrew là một chuyên viên IT nên đã phát hiện có thiết bị tên “IP camera” kết nối đến mạng Wifi trong nhà. Andrew thậm chí còn kết nối được “IP camera” với điện thoại của mình và bất ngờ khi thấy hình ảnh gia đình được phát trực tiếp.

Gia đình này thuê căn hộ từ dịch vụ Airbnb và đã yêu cầu chủ nhà giải thích. “Chúng tôi đã phải ra ngoài thuê căn hộ khác ngay trong ngày”, người vợ Nealie Barker nói.

“Hiện tại chúng tôi đã được Airbnb hoàn tiền và họ cam kết điều tra vụ việc, cũng như xóa bỏ căn hộ khỏi dịch vụ cho thuê”, Nealie nói thêm.

 di nghi o nuoc ngoai, gia dinh new zealand ta hoa phat hien bi quay len hinh anh 2

Camera được giấu kín trong thiết bị báo cháy.

Chủ nhà ban đầu nói mình cũng không hiểu vì sao có camera giấu kín đó trong nhà. Người này sau đó thừa nhận lắp camera để “bảo vệ đồ đạc trong nhà”.

Tuy nhiên, không rõ camera này có khả năng ghi âm hay không. Camera cũng không được nhắc đến khi đăng lên dịch vụ thuê nhà Airbnb.

Phát ngôn viên Airbnb nói công ty đã xin lỗi gia đình Barker và hoàn tiền 100%. “Sự an toàn và riêng tư của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Airbnb nói họ kiên quyết từ chối những căn nhà có lắp đặt camera giấu kín. Công ty cũng khẳng định sự việc trên chỉ là hi hữu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...
Cựu phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, giám đốc chương trình quốc...
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho rằng lý do đẩy sự chú ý...